Các loại phổ biến

Các chương trình cấp chứng chỉ

Có rất nhiều loại chứng chỉ: từ đại học cho tới sau đại học và các chứng chỉ nâng cao. Nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau của học viên, đôi khi các chứng chỉ được sử dụng để liên kết giữa các giai đoạn khác nhau trong nghiên cứu học thuật, hay để bổ sung thêm kỹ năng và nâng cao trình độ nghề nghiệp. Các chứng chỉ được cấp trong rất nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật, Nhân văn, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học đời sống, Kĩ thuật, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên và nhiều lĩnh vực khác nữa. Số lượng lớn các chương trình đào tạo chứng chỉ khác nhau có thể làm bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chứng chỉ phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Chứng chỉ mới bổ sung

RMIT - Royal Melbourne Institute of Technology

Văn bằng thương mại

Tháng Mười một 14, 2018
Văn bằng thương mại trang bị cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và quản lý cần thiết để thành công trong môi trường toàn cầu và xây dựng sự nghiệp trong kinh doanh ở bất cứ đâu trên thế giới.

Canada International Royal Arts College

Đồ họa chuyển động

Tháng Mười một 14, 2018
The Motion Graphics và Character Animation Diploma là một chương trình 6 tháng chuyên sâu dành cho sinh viên quan tâm đến việc đạt được một sự nghiệp trong hoạt hình. Khóa học nén này được thiết kế để nhúng hoàn toàn sinh viên vào các lĩnh vực của cả đồ họa chuyển động và hoạt ảnh nhân vật.… [+] [-]

Atlântica

Tốt nghiệp trong đổi mới trong quản lý chiến lược của con người

Tháng Mười một 7, 2018
Khóa học sau đại học này đề cập đến một hóa trị không phổ biến trong các chương trình giáo dục đại học truyền thống ở Bồ Đào Nha (chúng tôi nghĩ đây là một đề nghị sáng tạo ở nước ta), nhưng nó là một tài sản rất quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các khía cạnh liên quan đến các hành động chuyên nghiệp, cũng như các khía cạnh liên quan … [+]đến các lĩnh vực chuyển giao khác nhau được đề cập trong khóa học này, nhưng cơ bản cho sự đổi mới trong quản lý chiến lược của người dân. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Chứng chỉ là gì?

Đào tạo chứng chỉ là một chương trình đào tạo nâng cao nhằm cung cấp kiến thức chuyên sâu và các kĩ năng thực tế cho một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Các chương trình đào tạo chứng chỉ thường kéo dài một tới hai năm. Các trường cao đẳng cộng đồng, các trường kĩ thuật và một số trường đại học cung cấp giảng dạy chứng chỉ cho rất nhiều đối tượng sinh viên. Những người đi làm khi quay lại trường học thường muốn theo học lấy chứng chỉ để nâng cao triển vọng nghề nghiệp. Những học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông có thể lựa chọn học chứng chỉ để đi làm các vị trí khởi đầu trong các ngành, hoặc lấy chứng chỉ để dễ dàng theo học ở các bậc cao hơn.

Lợi ích của việc lấy Chứng chỉ?

Có rất nhiều lợi ích gắn liền với việc lấy chứng chỉ. Các nhà quản lý thường tìm kiếm những người sở hữu chứng chỉ cho thấy hiểu biết cũng như kiến thức về ngành nghề. Sinh viên có thể quyết định trong thời gian theo học lấy chứng chỉ nếu họ muốn bắt đầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc nếu họ muốn tiếp tục thử thách và chuyển đổi tín chỉ có được trong chương trình đào tạo chứng chỉ để học các chương trình dài hơn.

Chúng ta học gì trong đào tạo Chứng chỉ?

Các chương trình đào tạo chứng chỉ được cung cấp trên tất cả các ngành, từ Nghệ thuật cho tới Kinh doanh, từ Nhân văn cho tới Công nghệ, từ Khoa học Tự nhiên cho tới Khoa học Xã hội và nhiều hơn nữa. Trong mỗi ngành, có các chương trình đào tạo chứng chỉ rất đặc biệt, được thiết kế chỉ dành cho các sinh viên muốn làm việc trong ngành đó. Ví dụ, chúng ta có thể lựa chọn lấy chứng chỉ đại học về Giáo dục Giai đoạn ấu thơ, Chứng chỉ nâng cao quốc tế về Quản lý kinh doanh hoặc chứng chỉ hai năm học về Quản lý Khách sạn và Du lịch. Có nhiều loại chứng chỉ - chứng chỉ, chứng chỉ nâng cao, chứng chỉ đại học và chứng chỉ sau đại học. Điểm khác nhau chính là điều kiện yêu cầu để theo học.

Bạn có thể phát triển nghề nghiệp thế nào với một Chứng chỉ?

Những học viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo chứng chỉ có thể kì vọng vào sự phát triển nghề nghiệp gần như ngay lập tức. Điều này là do những nhà quản lý nhận ra rằng những học viên tốt nghiệp với các chứng chỉ thường sở hữu các kĩ năng, hiểu biết, và ý tưởng quan trọng đối với ngành nghề. Thậm chí sinh viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vẫn có thể thu được lợi ích khi theo học chứng chỉ, bởi lẽ họ sẽ được đào tạo các phương pháp và kĩ thuật tiên tiến nhất trong ngành.

Chi phí theo học Chứng chỉ là bao nhiêu?

Chi phí để lấy chứng chỉ thay đổi lớn từ trường này sang trường khác, và tùy thuộc vào chương trình học. Các chứng chỉ cũng yêu cầu thời gian học khác nhau, do đó cũng yêu cầu học phí khác nhau. Bạn nên kiểm tra với các trường học nơi tổ chức đào tạo chứng chỉ mà bạn quan tâm để có thêm thông tin về chi phí của các chương trình đào tạo lấy chứng chỉ. Các trường sẽ có thể cung cấp thông tin cho bạn về các hỗ trợ tài chính nếu có. Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với trường bằng cách sử dụng các mẫu yêu cầu thông tin có sẵn trên website tại trang riêng dành cho chương trình.

Tại sao theo học Chứng chỉ trực tuyến?

Chương trình này phù hợp nhất và là một lựa chọn hoàn hảo đối với những ai phải làm việc toàn thời gian, có những ràng buộc khác trong ngày hay sống ở những khu vực quá xa so với trường học nơi mà họ muốn lấy chứng chỉ. Sử dụng công nghệ học điện tử, sinh viên sẽ theo học với khung chương trình được thiết kế dành cho chứng chỉ học trực tuyến. Các giáo viên có thể trao đổi trực tiếp hơn với sinh viên của họ, và cũng có thể khích lệ hoạt động trao đổi trong lớp thông qua sử dụng diễn đàn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ trực tuyến, học viên tốt nghiệp sẽ được trao bằng tương đương như các chương trình đào tạo chứng chỉ toàn thời gian cho sinh viên.