Hình dung lại Giáo hội trong một nền văn hóa đang thay đổi

Chung

Chương trình mô tả

Nhiều người đã viết về sự sụt giảm nghiêm trọng số thành viên và số người tham dự của Giáo hội như bằng chứng về 'cái chết của nước Anh theo Cơ đốc giáo' từ những năm 1960 đến nay, đặt ra câu hỏi về tương lai của giáo hội có tổ chức nói riêng và 'tôn giáo có tổ chức'.

Mô-đun này nhằm mục đích vượt ra ngoài những 'tiêu đề' như vậy để trang bị cho sinh viên hiểu và phê bình các mô hình suy giảm và đặc tính tăng trưởng của giáo hội trong thế kỷ 21 bằng cách sử dụng cả công cụ thần học và xã hội học.

Nhà thờ ở Vương quốc Anh sẽ được 'đọc' trong bối cảnh rộng lớn hơn của sự thay đổi xã hội, tôn giáo và văn hóa cũng như tình hình ở Châu Âu, Châu Mỹ và thế giới đang phát triển. Cả những thách thức mà giáo hội đương thời phải đối mặt và những phản ứng được đưa ra sẽ được xem xét một cách nghiêm túc, với sự tham chiếu cụ thể đến các khuôn mẫu cộng đồng, sứ mệnh và chức vụ.

Học phần này sẽ cho phép sinh viên có được những công cụ cần thiết để hiểu Giáo hội đang truyền giáo trong nền văn hóa đương đại. Nó sẽ mang lại cơ hội để thẩm định những cách thức mới để trở thành Giáo hội và đánh giá những kiểu phát triển khác nhau của Giáo hội, cả trong quá khứ và hiện tại. Học sinh sẽ được khuyến khích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và khám phá các thần học khác nhau liên quan đến sứ mệnh, ví dụ, thần học giải phóng, thần học da đen, thần học xanh, và cuộc trò chuyện truyền giáo đương thời.

Những người không tham gia chương trình MA rất hoan nghênh đăng ký học phần này với tư cách là chuyên gia đánh giá.

Cập nhật lần cuối Tháng 1 2021

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

Sarum College is an ecumenical centre for Christian study and research where our passion is learning that nourishes the human spirit. Welcoming people of all faiths and none, we offer space and time f ... Đọc thêm

Sarum College is an ecumenical centre for Christian study and research where our passion is learning that nourishes the human spirit. Welcoming people of all faiths and none, we offer space and time for enquiring minds to grow in wisdom and courage. Đọc ít hơn