Khóa học phục hồi nghệ thuật Ý

Chung

Chương trình mô tả

Ý có một di sản nghệ thuật và lịch sử có tầm quan trọng vượt trội, bao gồm một khoảng thời gian rất dài và thường tạo điều kiện cho nghệ thuật của các quốc gia khác. Hệ thống các di tích, nhà thờ và bảo tàng này đại diện cho một điểm tham chiếu cho bất kỳ ai tham gia hoặc quan tâm đến thế giới nghệ thuật. Đánh giá và làm cho các tài sản này có sẵn đòi hỏi sự can thiệp của các chuyên gia có thể tự hào về một khóa đào tạo trong đó kiến thức lịch sử và nghệ thuật được cân bằng với các kỹ năng khoa học và kỹ thuật cũng như các kỹ năng vận hành cao.

Thông qua khóa học hè kéo dài hai tuần mà Accademia di Belle Arti 'Aldo Galli' cung cấp, bạn có cơ hội học cách mang lại sức sống mới cho những bức tranh trên vải và trên gỗ, theo tiêu chí phục hồi đương đại .

Lịch trình: Quá trình học kéo dài 2 tuần với tổng số 60 giờ. Các bài học diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu, bán thời gian, cả sáng và chiều.

Mục tiêu: Khóa học được thiết kế cho học sinh tốt nghiệp trung học, sinh viên đại học hoặc các chuyên gia từ các lĩnh vực khác, những người muốn đào sâu hoặc tiếp cận truyền thống phục hồi di sản văn hóa của Ý và muốn tìm hiểu các khái niệm và kỹ thuật cơ bản, hoặc thử nghiệm những cái mới.

Phương pháp và cấu trúc

Khóa học, được hình thành như một hội thảo phục hồi truyền thống , được đặc trưng bởi một cách tiếp cận ngay lập tức với công việc thực tế trong phòng thí nghiệm, theo hướng dẫn của giáo viên của chúng tôi, bạn thử nghiệm thủ công các kỹ thuật cơ bản của phục hồi và bảo tồn tranh trên vải và trên gỗ , can thiệp vào các hiện vật do trường cung cấp. Các khái niệm lý thuyết được giải quyết trong quá trình làm việc thực tế.

Theo hướng dẫn của các giáo viên chuyên gia của chúng tôi , bạn có được các kỹ năng cơ bản để tiếp cận phân tích công trình một cách chính xác, các kỹ thuật can thiệp chính liên quan đến truyền thống phục hồi của Ý, các công cụ và ngôn ngữ khoa học thích hợp .

Đến cuối khóa học, được đặc trưng như một hội thảo phục hồi, bạn sẽ học được những điều cơ bản để vạch ra các can thiệp bảo tồn và bảo tồn cơ bản trên các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật.

Phục hồi cấu trúc - Tuần đầu tiên dành riêng cho các vấn đề cấu trúc của các bức tranh, chẳng hạn như 1) củng cố, lót, giảm nước mắt và khảm nhỏ liên quan đến các bức tranh trên vải; 2) củng cố tranh vẽ, phá hoại côn trùng (gỗ có thể là nguồn thức ăn hoặc nơi làm tổ cho nhiều loại côn trùng như bọ cánh cứng gỗ, mối mọt và bụi cây), giảm bong bóng trong phim ảnh, v.v.

Phục hồi thẩm mỹ - Tuần thứ hai dành riêng cho phục hồi thẩm mỹ, cả bắt chước và lựa chọn màu sắc (thông qua nghiên cứu về màu sắc, phong cách của công việc và các kỹ thuật can thiệp).

Trang web này ghé thăm Basilica di Sant'Abbondio, Cattedrale di Santa Maria Assunta (Duomo), Chiesa San Fedele, Pinacoteca Civica (Como), Isola Comacina, la Villa del Balbianello (Lenno) và Santa Tecla và San Giovanni (Torno) một phương pháp học tập quan trọng cũng như làm giàu văn hóa.

Kế hoạch học tập

Phục hồi cấu trúc

Nghiên cứu các bức tranh giá vẽ

Bước đầu tiên bao gồm nghiên cứu chuyên sâu về bức tranh và định nghĩa các vấn đề của nó, để thiết lập sự can thiệp cần thiết cho sự phục hồi và bảo tồn tương lai của nó. Trong giai đoạn này, bạn tìm hiểu về các loại phổ biến nhất và nguyên nhân xuống cấp của các bức tranh. Sau đó, khóa học chuyển sang bảo vệ bộ phim bằng hình ảnh bằng phương pháp tráng men, một hoạt động không thể thiếu cả trên tranh vẽ trên vải và trên gỗ.

Hỗ trợ phục hồi

Bước tiếp theo bao gồm khôi phục các hỗ trợ. Lót, lót Streep, khâu vết cắt và mài mòn, củng cố sơn liên quan đến tranh trên vải bằng kỹ thuật chân không; củng cố và cải tạo phần gỗ khỏi sự tấn công của côn trùng và các giải pháp cho việc mất độ bám dính sơn cho các bức tranh.

Làm sạch

Kiến thức cơ bản về hóa học sẽ có được thông qua giai đoạn làm sạch, để cho phép bạn

hiểu các tiêu chí để lựa chọn các dung môi và cách sử dụng chúng. Với sự phức tạp của các hoạt động làm sạch, bạn sẽ hành động trên các phần hạn chế của bức tranh. Sau khi làm sạch xong, các bộ phận còn thiếu được trát bằng thìa cho các bức tranh trên vải và bằng bàn chải cho những người trên gỗ.

Phục hồi thẩm mỹ

Mạ vàng

Gật đầu mạ vàng cả trong gouache và trên một nhiệm vụ. Giáo viên sẽ chỉ cho bạn (trên các máy tính bảng đã được chuẩn bị trước đó) các giai đoạn mạ vàng khác nhau theo hệ thống Phục hưng Ý. Bạn sẽ có thể sử dụng cả vàng thật và giả.

Màu

Ghi chú về lý thuyết màu sắc. Triển lãm màu sắc hữu ích cho việc phục hồi và chuẩn bị các bảng màu.

Hội nhập hội họa

Bạn có được phương pháp chỉnh sửa hình ảnh trong nhiệt độ với kết thúc với màu vecni.

Bức vẽ

Tác giả của sơn tự nhiên và tổng hợp và sử dụng của họ.

Khoa

Fabio Bernabei

Năm 1977, ông gia nhập xưởng phục chế tranh do Giáo sư Silvio Di Volo đứng đầu ở Florence. Ông mở xưởng phim của riêng mình vào năm 1983. Ông làm việc cho các đại lý đồ cổ, nhà sưu tập và các tổ chức tôn giáo quan trọng ở cả Ý và nước ngoài. Ông đã giảng dạy tại Trường đào tạo chuyên nghiệp của tỉnh Siena. Ông đã hợp tác với Cơ quan Y tế Địa phương để đưa vào thị trường lao động của những người có vấn đề về tâm lý thông qua liệu pháp nghệ thuật. Trong những năm qua, ông đã phát triển các kỹ năng cao trong việc phục hồi các bảng thế kỷ thứ mười bốn và sau đó chuyên phục hồi các bức tranh của thế kỷ XIX thứ hai của Ý. Ông cũng tạo ra, sử dụng các kỹ thuật cũ, một số đồ thờ cho các tổ chức tôn giáo.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Universally acknowledged for its great quality in manufacturing textiles – especially silk — this lakefront city was the epicentre of last century artistic and architectural avantgardes. A cultural in ... Đọc thêm

Universally acknowledged for its great quality in manufacturing textiles – especially silk — this lakefront city was the epicentre of last century artistic and architectural avantgardes. A cultural institution that is the pride of this city and one of Italy finest schools of restoration, the Galli Academy joined the IED Group in 2009. Đọc ít hơn