Các loại phổ biến

Chương trình Dự bị/Đại cương

Năm học dự bị hoặc đại cương đại học là chương trình một năm nhằm giới thiệu sinh viên đến với chương trình học đại học và chuẩn bị cho họ để có thể theo học đại học một cách tốt nhất. Các chương trình này đào tạo sinh viên trên nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật, Nhân văn, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học đời sống, Kĩ thuật, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên và nhiều ngành khác nữa. Sự đa dạng của các chương trình dự bị và đại cương đại học có thể làm bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu bằng cách xem các chương trình dự bị đại học phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Các chương trình Năm học dự bị mới bổ sung

Warwick Business School

Năm cơ sở

Tháng Mười một 10, 2018
Năm Dự bị của chúng tôi chuẩn bị cho bạn học cấp bằng tại WBS và tạo cho sinh viên cơ hội xây dựng kiến ​​thức về kinh doanh, cải thiện một số kỹ năng quan trọng mà chúng tôi nhận thấy là thành công trong quá trình học đại học và dành một năm để học đại học môi trường.… [+] [-]

Superior Institutions of Science & Technology (SIST)

Năm dự bị

Tháng Mười một 9, 2018
SIST cung cấp một Năm Dự bị được định hướng cho những sinh viên vẫn gặp khó khăn trong việc nắm vững tiếng Anh. Chương trình cho năm dự bị không chỉ giới hạn trong việc giảng dạy ngôn ngữ mà còn nhằm giúp sinh viên tìm hiểu tất cả các công cụ cần thiết để tiến hành nghiên cứu học thuật và cách thuyết trình chuyên nghiệp. Ngoài việc nắm vững tiếng Anh… [+], các sinh viên sẽ học tất cả các công cụ kinh doanh sẽ giúp họ tự tin truy cập cấp độ 1. [-]

Tecnológico de Monterrey (Educación Continua Presencial)

Hội thảo chuẩn bị thi PMP®

Tháng Mười 25, 2018
Mục tiêu của chương trình này là cải thiện hiệu suất của bất kỳ dự án nào trong việc đạt được các mục tiêu về thời gian, chi phí và chất lượng, bằng cách thực hiện một phương pháp cho Quản lý dự án chuyên nghiệp. Tìm hiểu về phương pháp quản lý dự án của PMI® (Viện quản lý dự án) và có được kinh nghiệm cần thiết để trình bày bài thi PMP® chuyên nghiệp (Qu… [+]ản lý dự án chuyên nghiệp). [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Năm Dự bị/Đại cương đại học là gì?

Năm dự bị là chương trình được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên theo học vào năm nhất đại học. Chương trình dự bị đại học thường bao gồm các khóa học về ngôn ngữ cho những người không sử dụng ngôn ngữ giảng dạy như ngôn ngữ mẹ đẻ. Các khóa học đại cương ở mức độ đại học cũng có thể được giảng dạy trong năm dự bị. Năm dự bị đại học khác với năm học đại cương ở các khóa học bắt buộc và mục đích của chương trình.

Lợi ích của việc theo học Năm Dự bị đại học?

Năm dự bị đại học có thể giúp học sinh cảm thấy dễ dàng hơn khi chuyển từ học phổ thông lên học đại học. Sinh viên du học có thể thấy các khóa học ngôn ngữ trong các chương trình dự bị đại học là rất có ích, không chỉ trong quá trình học tập của họ, mà còn cả trong suốt sự nghiệp sau này. Năm dự bị đại học có thể giúp làm giảm khối lượng học tập trong các năm đại học, cao đẳng, hoặc đào tạo chứng chỉ.

Chúng ta học gì trong Năm Dự bị đại học?

Sinh viên chủ yếu tham gia các khóa học ngôn ngữ trong thời gian học dự bị đại học. Các khóa học ngôn ngữ trong năm dự bị đại học đòi hỏi khá nhiều thời gian và hướng đến nâng cao khả năng lưu loát của học viên đối với ngôn ngữ đào tạo nhằm đủ điều kiện tham gia học các chương trình học thuật. Các khóa học ngôn ngữ trong năm dự bị đại học bao gồm tiếng Anh, tiếng Séc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, và nhiều thứ tiếng khác. Các khóa học ngôn ngữ trong năm dự bị đại học không chỉ giảng dạy kĩ năng nghe, nói, đọc, viết đối với ngôn ngữ đào tạo, mà còn cả lịch sử và văn hóa.

Bạn có thể phát triển nghề nghiệp thế nào sau khi tham gia học Dự bị Đại học?

Năm dự bị đại học tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho học viên thông qua việc mở cánh cửa học đại học cho họ. Cho dù bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp phổ thông, hay là một người đi làm muốn quay lại học tập, năm dự bị đại học có thể giúp bạn đảm bảo thành công khi theo học để lấy văn bằng. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo văn bằng đã từng tham gia năm học dự bị đại học sẽ thấy dễ dàng hơn khi làm việc bởi họ có sự tự tin cao hơn - không chỉ ở khả năng ngôn ngữ của mình, mà còn ở hiểu biết về lĩnh vực họ học tập.

Theo học Năm học Dự bị đại học có chi phí như thế nào?

Chi phí để theo học dự bị đại học có thể thay đổi lớn tùy thuộc vào trường học, quốc gia và môn học. Năm học dự bị đại học có thể có học phí thấp hơn hoặc tương đương đối với một năm trong chương trình đào tạo văn bằng. Bạn tốt hơn hết là hãy liên lạc với trường học hoặc trường đại học nơi tổ chức chương trình một năm dự bị đại học để có thêm thông tin về chi phí. Phòng tuyển sinh của trường học sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin về các hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng nếu có.

Tại sao tham gia học Dự bị Đại học trực tuyến?

Học một năm dự bị đại học theo hình thức trực tuyến là cơ hội cho bất kì ai để hoàn thành được yêu cầu mà không phải đắn đo quá nhiều do thời gian biểu bận rộn. Các công nghệ học điện tử tiên tiến trong các khóa học dự bị đại học trực tuyến sẽ mang lớp học đến với học viên ở bất kì đâu. Sinh viên theo học dự bị đại học trực tuyến không những được hưởng mọi lợi ích như những người tham gia học bình thường tại trường mà còn có lợi ích từ thời khóa biểu linh hoạt. Các chương trình đào tạo một năm dự bị đại học có chất lượng đào tạo tương đương các chương trình thông thường ở trường, đồng thời thời lượng tín chỉ cũng được đánh giá tương đương.

Để hiểu hơn về các chương trình dự bị đại học, cả học trực tuyến và học tại trường, hãy đọc thêm trên trang web này. Bạn có thể yêu cầu thêm thông tin về bất kì chương trình nào mà bạn quan tâm bằng cách sử dụng mẫu yêu cầu tiện dụng ngay trên trang chi tiết về chương trình.