Đọc Mô tả chính thức

Collège des Médecines Douces du Québec được thành lập tại Montreal vào năm 1988 . Mục tiêu của trường đại học là cung cấp một nền giáo dục chất lượng trong y học thay thế sẽ thúc đẩy một cuộc đối thoại giữa y học thay thế và thông thường. AMCC nhanh chóng nhận ra rằng học từ xa sẽ là một tài sản lớn đối với nhiều sinh viên của mình. Ban đầu, Trường chỉ dành cho người nói tiếng Pháp , nhưng các khóa học tiếng Anh đã được cung cấp, bắt đầu từ năm 2000.

Ý tưởng về cấu trúc giáo dục đã xuất hiện trong thực tiễn tư vấn của hai bác sĩ (một trong số đó là người nội trợ), một người tự nhiên và giám đốc đại học thực tế, David Bentata, một nhà châm cứu và là thành viên của Collège des médecins du Québec năm 1988 (sau đó được gọi là Corporation Professionnelle des médecins du Québec). Vào thời điểm đó, thực tiễn tư vấn được tổ chức cho các học viên từ các trường khác. Nhu cầu là rất lớn, trong bối cảnh phát triển các cách tiếp cận khác nhau nhưng bổ sung.

Chính phủ Quebec và Văn phòng chuyên nghiệp du Québec đã thông qua dự luật (số 25) khiến việc châm cứu rơi vào sự kiểm soát của Tập đoàn Professionnelle des médecins du Québec. Điều này xảy ra vào những năm 1980, sau đó các nhà châm cứu thời đó trải qua các kỳ thi. Trong cùng thời gian đó, Dolisos và Boiron đã lắp đặt các phòng thí nghiệm ở Montreal. Nó dẫn đến sự phát triển chưa từng có của thuốc vi lượng đồng căn, được thực hành bởi các học viên, không phải bác sĩ y khoa. Những học viên này đã theo dõi các khóa học trong các trường học và phòng thí nghiệm khác nhau ở Quebec với niềm đam mê. Người sáng lập và giám đốc của Trường là người tiên phong trong việc thúc đẩy châm cứu vào đầu năm 1979 và vi lượng đồng căn vào đầu năm 1984.

Trong những năm 1980, tự nhiên đã tồn tại, nhưng nhiều hơn không dễ thấy; các phòng thí nghiệm Robert et Fils là những người đầu tiên cung cấp các sản phẩm tự nhiên có chất lượng. Tuy nhiên, cho đến cuối những năm 1990, không phải là sự quan tâm thực sự đối với loại hình thực tiễn này.

Khi bắt đầu, vào năm 1988, Trường đã đào tạo đa năng trong các phòng tư vấn, một ngày cuối tuần một tháng trong ba năm. Các giáo viên luôn ghi nhớ mong muốn truyền đạt kiến thức khoa học chất lượng cho phép giao tiếp và hợp tác thực sự với các bác sĩ y khoa. Đây là một sự theo đuổi hợp pháp vì ba trong số bốn giáo viên đã tham gia hoặc các thành viên của Collège des médecins du Québec.

Giáo dục từ xa

Ý tưởng về giáo dục từ xa xuất hiện khi giáo viên nhận ra những vấn đề trong việc duy trì một chương trình chất lượng trong khi chỉ gặp học sinh một ngày cuối tuần một tháng. Với thời gian họp hạn hẹp, thời tiết, bệnh tật và kỳ nghỉ có thể dễ dàng phá vỡ sự tiến bộ của học sinh. Học từ xa sẽ giải quyết những vấn đề này. Sách giáo khoa và tài liệu bằng văn bản đã được thêm vào tất cả các khóa học. Điều này khen ngợi các hội thảo thực tế tại trường Cao đẳng. Những sách giáo khoa này cũng cung cấp một thư viện tham khảo cho sinh viên và giáo viên.

Nhanh chóng, học từ xa đã chứng minh mang lại nhiều lợi thế. Sinh viên có thể quản lý thời gian một cách độc lập, tận dụng thời gian rảnh và không phải lo lắng về việc đi lại. Hội thảo hoàn thành khóa đào tạo.

Sau khi học từ xa được chứng minh là thành công, Trường có thể chấp nhận sinh viên từ bất kỳ quốc gia nói tiếng Pháp nào. Trường đã phát triển thành công trong nhiều năm, bao gồm mở chi nhánh tại Thụy Sĩ.

Năm 1994, Trường đã điều chỉnh chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế. Mỗi khóa học trải qua quá trình tái cấu trúc, dựa trên mô hình 45 hoặc 90 giờ. Chúng tôi cũng đã thêm một khóa học về giải phẫu-sinh lý học, điều đó đã trở thành một điều kiện tiên quyết để đào tạo.

Trở thành một trường cao đẳng trực tuyến

Năm 1997, Trường ra mắt trang web đầu tiên và các khóa học trực tuyến. Những tiến bộ này đã cải thiện trải nghiệm giáo dục của học sinh của chúng tôi. Giao tiếp với gia sư nhanh hơn, tự phát hơn và trôi chảy hơn. Vào năm 2000-2001, các khóa học đã được dịch sang tiếng Anh, thu hút một lượng lớn sinh viên Anglophone từ tất cả năm châu lục.

Ngày nay, trường có cả sinh viên nói tiếng Pháp và tiếng Anh, được giám sát bởi một nhóm luôn sẵn sàng cho họ.

Mục tiêu cơ bản của Chương trình của chúng tôi

Chương trình của chúng tôi đáp ứng ba mục tiêu chính trong y học thay thế.

 • Giáo dục: Dạy lối sống lành mạnh và chất lượng cuộc sống
 • Ngăn ngừa: Học cách ngăn ngừa thông qua các chương trình lối sống lành mạnh. Các biện pháp này dựa trên kiểm soát cân nặng, cân bằng chế độ ăn kiêng, điều chỉnh thiếu dinh dưỡng, giải độc, hồi phục, tập thể dục, quản lý căng thẳng ...
 • Heal: Các giải pháp trị liệu được cung cấp sử dụng các phương pháp chăm sóc tự nhiên.

Các kỹ năng thiết yếu để phát triển

Giáo dục từ xa dành cho người lớn. Nó nhằm mục đích xây dựng một số kỹ năng nhất định.

 • Tự chủ: Có khả năng tiếp tục theo dõi kiến thức mới trong lĩnh vực này trong suốt sự nghiệp của học viên.
 • Tư duy phê phán: Phân tích trong lĩnh vực thuốc thay thế.
 • Sáng tạo: Cởi mở để học các kỹ năng và ý tưởng mới, và đưa chúng vào kế hoạch điều trị.
 • Khả năng thích ứng: Tham gia vào quá trình chuyển đổi xã hội và đổi mới các giá trị xã hội.
 • Giao tiếp: Kỹ năng giảng dạy tốt.

Ưu điểm của Đào tạo Từ xa

Giáo dục từ xa cho phép bạn học ở nơi bạn muốn khi bạn muốn. Chúng tôi cung cấp tài liệu giảng dạy và gia sư sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu kiến thức mà không cần quan tâm đến khoảng cách. Người dạy kèm sẽ giúp bạn quản lý thời gian và cho bạn quyền tự chủ cao hơn. Học tập từ xa đang được ngày càng nhiều trường học trên khắp thế giới chấp nhận vì những đặc điểm này. Với công thức này, số giờ của khóa học được đảm bảo. Không có rủi ro hủy bỏ - vì bất kỳ lý do.

 • Bạn học theo nhịp độ của riêng bạn và vào những thời điểm phù hợp với bạn.
 • Bạn xác định khối lượng công việc hàng tuần của bạn.
 • Bạn chọn những môn học mà bạn quan tâm. Học từ xa có nghĩa là bạn không cần phải vội vàng, bạn có thể nghiên cứu những điều này một cách sâu sắc. Bạn được hưởng lợi từ việc tiếp xúc và theo dõi cá nhân với một gia sư có đào tạo về y tế và tự nhiên.
Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh
Người Pháp

Trường này cũng cung cấp:

Bienvenue au site du CMDQ!