Faculty of Engineering, The Chinese University of Hong Kong

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Tin nhắn của trưởng khoa

Được thành lập vào năm 1991 bởi cựu Phó hiệu trưởng của chúng tôi, Giáo sư Charles Kao, còn được gọi là Cha của sợi quang học và người đoạt giải Nobel Vật lý, Khoa Kỹ thuật bao gồm các chuyên gia hàng đầu thế giới, những người đi đầu trong các ngành của họ và cam kết giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Khoa cung cấp giáo dục sáng tạo cho sinh viên kỹ thuật của chúng tôi. Hiện tại, với hơn 3.800 sinh viên đại học và sau đại học, chúng tôi cung cấp nhiều chương trình học thuật về trí tuệ nhân tạo: hệ thống và công nghệ, kỹ thuật y sinh, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện tử, năng lượng và môi trường, công nghệ tài chính, công nghệ thông tin, toán học và kỹ thuật thông tin, kỹ thuật cơ khí và tự động hóa, và kỹ thuật hệ thống và quản lý kỹ thuật. Để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của sinh viên, chúng tôi cung cấp nhiều cách khác nhau để thu hút sinh viên học tập như trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với doanh nhân kỹ thuật, các chuyến đi thực địa, trao đổi quốc tế, thực tập nghiên cứu mùa hè và thực tập.

Khoa đã được công nhận quốc tế vì sự xuất sắc trong nghiên cứu kỹ thuật. Các phòng thí nghiệm và cơ sở đẳng cấp thế giới của chúng tôi cho phép thực hiện nghiên cứu xuất sắc. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với chính phủ và ngành công nghiệp để phát triển các công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu xã hội và cải thiện chất lượng của nhân loại. Khoảng 25 năm trước, CUHK là công ty tiên phong trong phát triển và hạ tầng internet của Hồng Kông. Việc hơn 80% lưu lượng truy cập internet ngày nay ở Hồng Kông vẫn đi qua các thiết bị liên lạc của CUHK là một minh chứng và di sản của những đóng góp tiên phong và tiếp tục của chúng tôi cho Hồng Kông. Ngày nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) đã sẵn sàng để biến đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Thành công to lớn của startup SenseTime, Kỳ lân đầu tiên ở HK, làm nổi bật vị trí lãnh đạo của chúng tôi trong lĩnh vực AI. Trên bảng xếp hạng quốc tế về Kỹ thuật, chúng tôi là một trong những người giỏi nhất thế giới. Reuters vừa gọi CUHK là trường đại học sáng tạo nhất ở Hồng Kông.

Cuộc cách mạng công nghiệp và thời đại thông tin đã thay đổi tiến trình lịch sử. Các kỹ sư gánh vác trách nhiệm ngày càng tăng đối với sự cải thiện của nhân loại. Bây giờ chúng ta đang ở bên bờ vực của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hợp nhất thế giới vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Sự hội tụ của Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo, robot, khoa học dữ liệu, công nghệ sinh học, kỹ thuật vật liệu, vi điện tử, xe tự trị, sản xuất tiên tiến và công nghệ nano đã sẵn sàng phá vỡ mọi ngành công nghiệp và mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại. CUHK Engineering phải hợp tác với các Khoa khác để đóng vai trò then chốt trong việc định hình cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, cũng như đối phó với những thách thức lớn đối mặt với thế giới.

Tôi rất vinh dự khi có cơ hội làm Trưởng khoa Kỹ thuật tại CUHK. Tôi mong muốn được làm việc với một nhóm các đồng nghiệp rất tài năng để tiếp tục xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục đóng góp cho Hồng Kông, Trung Quốc và thế giới.

Trưởng khoa kỹ thuật

Giáo sư Martin DF Wong (定 發 教授)

Choh-Ming Li Giáo sư Khoa học và Kỹ thuật Máy tính

Thành viên ACM, đồng nghiệp của IEEE

133375_IMG_9758-Crop.jpg

Nhiệm vụ khoa

Khoa Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật được thành lập năm 1991 bởi Giáo sư Sir Charles Kao, nguyên Phó hiệu trưởng CUHK và Bố già của Truyền thông Sợi quang. Đây là một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến cũng như là nơi đào tạo hiệu quả cho các kỹ sư. Đội ngũ giáo sư mạnh mẽ của nó bao gồm, trong số những người khác, các học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Nghiên cứu sinh và học giả Trung Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Turing danh giá. Học sinh sẽ nhận được một nền giáo dục kỹ thuật âm thanh thông qua Cử nhân Kỹ thuật nghiêm ngặt và các chương trình học tập khác, và các cơ sở hiện đại. Cuộc sống sinh viên phong phú và trao đổi phong phú và cơ hội học tập thực tế kết hợp để tăng thêm giá trị cho nền giáo dục này và mở ra triển vọng nghề nghiệp to lớn ở Hồng Kông và thế giới cho sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật.

Nhiệm vụ của khoa

Khoa Kỹ thuật cam kết đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai về kỹ thuật, theo đuổi kiến thức ở biên giới của công nghệ hiện đại và ứng dụng công nghệ để đáp ứng nhu cầu xã hội và con người.

133379_CUCampus2013-3.jpg

Kính trọng

Các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới

35 Nghiên cứu sinh, Thành viên NAE Hoa Kỳ, Thành viên CAE, v.v.

Thành tích học sinh xuất sắc

Những người giành được học bổng Microsoft Research Asia, học bổng tiến sĩ của Google, học bổng tưởng niệm Google Anita Borg, học bổng tiến sĩ của IBM, v.v.

Môi trường nghiên cứu sống động

133376_entrance_1_high.jpg

Tại sao CUHK?

  • Khuôn viên lớn nhất tại Hồng Kông (137,3 ha)
  • Nằm cạnh công viên khoa học Hồng Kông
  • Các trường đại học sáng tạo nhất của Reuters Châu Á: số 1 tại Hồng Kông năm 2016 - 2019
  • Các trường đại học hàng đầu của ARWU ở Trung Quốc: thứ nhất ở Hồng Kông, thứ 3 ở Trung Quốc
  • Xếp hạng Đại học Thế giới QS: thứ 10 ở Châu Á, thứ 46 trên toàn thế giới
  • Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo môn 2019: 23 môn được xếp hạng top 50 trên thế giới
  • Xếp hạng giáo dục đại học lần: thứ 7 ở châu Á, thứ 57 trên toàn thế giới

Địa điểm

Ma Liu Shui

Address
Ma Liu Shui, Lãnh thổ mới, Hồng Kông

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn