Birzeit University PAS

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Ban đầu Đại học Birzeit được thành lập như một trường vào năm 1924 bởi bà Nabiha Nasir (1891- 1951), một thành viên của một gia đình nhà giáo dục tiên phong của Palestine. Năm 1953, nó bắt đầu cung cấp các khóa học đại học năm thứ nhất trong nghệ thuật và khoa học, ngoài ra còn có chương trình trung học. Tới năm 1961, Birzeit College được cung cấp các lớp học đại học năm thứ hai. Những năm sau đó, độ liên kết đã được cấp cho các chương trình hai năm cho phép sinh viên chuyển đến các trường đại học khác trong thế giới Ả Rập và các nơi khác để hoàn thành bằng cử nhân.

Năm 1967, Bờ Tây và Gaza Strip giảm dưới sự chiếm đóng quân sự của Israel, mà kết quả hạn chế đi lại đối với người Palestine sinh sống trong các khu vực này. Như một kết quả, học sinh đã ít có khả năng để đi du lịch đến các nước Arab láng giềng để tiếp tục giáo dục của họ. Môi trường chính trị mới này nhắc Birzeit để dần dần loại bỏ chương trình trung học của mình và tập trung vào một nền giáo dục cao hơn. Đến năm 1972, các trường đại học đã bắt đầu một chương trình bốn năm dẫn đến bằng cử nhân được trao từ Khoa Nghệ thuật và Khoa học Khoa học.

Năm 1975, tên, Đại học Birzeit đã chính thức được thông qua và Birzeit trở thành trường đại học Ả Rập đầu tiên được thành lập tại Palestine. Lễ tốt nghiệp đầu tiên được tổ chức vào ngày 11 tháng 7 1976. Năm 1978, Khoa Thương mại và Kinh tế đã được thành lập, theo sau bởi Khoa Kỹ Thuật một năm sau đó. Các trường đại học đã bắt đầu cung cấp các chương trình sau đại học năm 1977. Năm 1996, Khoa sỹ được chính thức thành lập.

Năm 1973, cũng giống như sự phát triển của Birzeit vào một trường đại học chính thức tiếp cận hoàn thành, Israel đóng khuôn viên trường theo lệnh quân sự trong hai tuần. Đây là lần đầu tiên trong nhiều biện pháp đàn áp đối với các trường đại học. Chưa đầy một năm sau đó, các cơ quan chức quân sự Israel trục xuất trưởng trường đại học, Tiến sĩ Hanna Nasir, người vẫn sống lưu vong mười chín năm. Từ 1979-1992, các trường đại học đã được đóng bởi các chính quyền chiếm đóng của Israel nhiều lần. Đối với thời gian mười lăm và cuối cùng, quân đội Israel đã đóng cửa các trường đại học từ 08 tháng một năm 1988 đến ngày 29 tháng 4 năm 1992, như là trường hợp với tất cả các tổ chức Palestine của giáo dục đại học. Trong khoảng thời gian kéo dài này đóng cửa, các trường đại học tiếp tục hoạt động ngầm với các nhóm nghiên cứu nhỏ trong sắp xếp tạm bên ngoài khuôn viên trường. Trong điều kiện như vậy, nhiều sinh viên mất nhiều hơn thời gian bình thường để tốt nghiệp.

Đại học Hôm nay

Hôm nay, Đại học Birzeit là một tổ chức phát triển mạnh, với hơn 900 cán bộ và giảng viên và sinh viên khoảng 10.103 trong đó 64 phần trăm là nữ (6497 sinh viên) và 36 phần trăm là nam (3,606 sinh viên), đến từ tất cả các vùng Bờ Tây. Các trường đại học nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Birzeit, 10 km về phía bắc Ramallah và 26 km về phía bắc Jerusalem. Cam kết vững chắc nguyên tắc tự do học thuật, các trường đại học nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ để trở thành nhà lãnh đạo Palestine có trách nhiệm và công dân. Vì nó khuyến khích các sinh viên của mình trên con đường học tập xuất sắc, nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức xã hội và cam kết quốc gia.

Danh sách các khóa học bao gồm:

Tiếng Ả Rập chuẩn Thông tục Ả Rập Palestine Society Các Palestine Câu hỏi phụ nữ Arab Society Arab Society Palestine Cultural Studies hiện đại và đương đại Arab Thought

Địa điểm

Birzeit

Address
Birzeit University
PO Box 14

Birzeit, Nhà nước Palestine