Keystone logo
Áo

Nghiên cứu Khoá học trong Áo 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  496
 • Chia sẻ các tiện ích

  106
 • Đăng ký Internet

  33
 • Vận tải địa phương

  50

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  4

Yêu cầu visa

 1. Visa du lịch C (""Schengenvisa""): cho phép bạn ở lại Áo và tất cả các quốc gia Schengen khác trong tối đa 90 ngày.
 2. Thị thực D (Thị thực quốc gia Áo, Aufenthaltsvisum D) - cho thời gian lưu trú ít nhất 91 ngày cho đến tối đa 6 tháng; không cần thiết nếu bạn là công dân Nhật Bản.
 3. Aufenthaltsbewilligung Studierende (giấy phép cư trú tạm thời cho sinh viên) - cho thời gian lưu trú trên 6 tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa C du lịch; Thị thực D; Aufenthaltsbewilligung Studierende

Giá cả và tiền tệ

EUR 71

 • Đối với Visa C: 71 EUR
 • Đối với Visa D: 176 EUR
 • Đối với giấy phép cư trú: 141 EUR

Giá có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Công dân của các nước thành viên EU và EEA, cũng như công dân Thụy Sĩ, không cần thị thực cho Áo. Tuy nhiên, khi ở Áo lâu hơn 3 tháng, họ phải xin ""Lichtbildausweis für EWR-Bürger/innen"" là xác nhận đăng ký tại văn phòng nhập cư trong vòng 3 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Áo.

Những người nước ngoài khác phải xin giấy phép cư trú cho mục đích học tập (Aufenthaltsbewilligung Studierende) tại cơ quan đại diện của Áo trước khi nhập cảnh vào Áo sau khi nhận được thông báo nhập học.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Cơ quan đại diện của Áo (đại sứ quán, tổng lãnh sự quán)

Bạn phải trực tiếp nộp đơn xin thị thực sinh viên tại cơ quan đại diện của Áo (đại sứ quán, tổng lãnh sự quán) trước khi đến Áo.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Tất cả những người xin thị thực phải trực tiếp xuất hiện tại đại sứ quán/lãnh sự quán Áo. Các giấy tờ cần nộp để đăng ký bao gồm:

 1. Mẫu đơn đã điền đầy đủ và có chữ ký (có sẵn từ cơ quan đại diện; cũng có thể tải xuống từ Internet)
 2. Hộ chiếu hợp lệ (phải có giá trị trong toàn bộ thời gian bạn ở Áo)
 3. Ảnh màu cỡ hộ chiếu (từ 3,5 x 4,5 cm đến 4,0 x 5,0 cm)
 4. Giấy khai sinh
 5. Giấy chứng nhận hạnh kiểm tốt (nếu có)
 6. Bảo hiểm y tế
 7. Thông báo nhập học của cơ sở giáo dục Áo
 8. Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt của một người trong 12 tháng trước (đối với sinh viên dưới 24 tuổi: 426,57 EUR/tháng; đối với sinh viên trên 24 tuổi: 772,40 EUR/tháng (số tiền này bao gồm tiền thuê nhà chỗ ở lên đến 239,15 EUR năm 2009), vd: sổ tiết kiệm/tài khoản ngân hàng tại Áo/tuyên bố bảo lãnh của người sống tại Áo/Séc du lịch
 9. Bằng chứng về chỗ ở (hợp đồng thuê nhà, thỏa thuận chỗ ở với ký túc xá sinh viên).

Ở Áo, bắt buộc phải đăng ký với chính quyền thành phố (Meldeamt: Gemeindeamt, Magistratisches Bezirksamt) trong vòng ba ngày làm việc kể từ khi nhập cảnh vào nước này.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Đối với thị thực ngắn hạn (thị thực D): Thời gian xử lý là 15 ngày. Đơn xin thị thực nên được nộp ít nhất 3-4 tuần trước ngày khởi hành nhưng không quá 3 tháng trước ngày khởi hành.

Đối với thị thực dài hạn: Đơn xin thị thực của bạn sẽ được gửi đến Áo và quyết định phải được chờ đợi ở nước sở tại của một người - do đó, đơn xin phải được nộp ít nhất 3 tháng trước khi dự định đến Áo. Thời gian xử lý chung đối với Giấy phép cư trú là từ ba đến sáu tháng cho đến khi bạn nhận được quyết định từ cơ quan có thẩm quyền của Áo.

Chỉ giấy phép cư trú (giấy phép cư trú (Aufenthaltsbewilligung) và giấy phép định cư (Niederlassungsbewilligung) mới có thể được gia hạn ở Áo. Bạn phải nộp đơn xin gia hạn trước khi giấy phép ban đầu hết hạn. Cho đến khi có quyết định về việc gia hạn, bạn có thể – ngay cả sau khi hết hạn giấy phép ban đầu của bạn – hãy ở lại Áo.

Thời gian xử lý

3 Months

Cơ hội làm việc

Công dân của các quốc gia EU, cũng như Liechtenstein, Iceland, Na Uy và Thụy Sĩ, không cần giấy phép lao động để làm việc tại Áo. Nếu giấy phép lao động được cấp, những sinh viên này không bị hạn chế về mức độ làm việc của họ, nghĩa là công việc được phép của họ không giới hạn ở công việc thời vụ hoặc công việc có thu nhập tối thiểu (geringfügige Beschäftigung). Một trong những yêu cầu đối với giấy phép lao động là vị trí tuyển dụng không thể được lấp đầy bởi những người thất nghiệp đã đăng ký với dịch vụ việc làm.

Sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU và Croatia phải tuân theo Đạo luật quản lý việc làm của công dân nước ngoài và yêu cầu giấy phép lao động (Beschäftigungsbewilligung). Sinh viên là công dân của các nước thứ ba được phép làm việc tối đa 10 giờ/tuần nếu đang theo học chương trình Cử nhân, sinh viên chương trình Thạc sĩ được phép làm việc với thời gian làm việc tối đa 20 giờ/tuần. Có thể làm việc toàn thời gian trong khoảng thời gian không có bài giảng nào diễn ra. Giấy phép lao động phải được người sử dụng lao động xin tại dịch vụ việc làm (Arbeitsmarktservice, AMS) ít nhất 6 tuần trước khi bắt đầu làm việc và chỉ có giá trị đối với một công việc cụ thể với người sử dụng lao động cụ thể.

Giờ mỗi tuần

10

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.