Keystone logo
Bỉ

Nghiên cứu Khoá học trong Bỉ 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  414
 • Chia sẻ các tiện ích

  64
 • Đăng ký Internet

  49
 • Vận tải địa phương

  49

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  10
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  4

Yêu cầu visa

Dành cho công dân không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ muốn học tập tại Bỉ trong thời gian trên 90 ngày.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa D (thị thực dài hạn quốc gia)

Giá cả và tiền tệ

USD 200

Bạn có thể phải trả 200 đô la trở lên để xử lý đơn xin thị thực của mình. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân EU/EEA/Thụy Sĩ, bạn không cần thị thực để học tập tại Bỉ. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký học tại một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục đại học được công nhận là nghề nghiệp chính của họ ở Bỉ, có đủ tiền để trang trải chi phí khi học tập tại Bỉ và có bảo hiểm y tế đầy đủ.

Nếu bạn là công dân của một quốc gia bên ngoài EU/EEA/Thụy Sĩ, rất có thể bạn sẽ cần đăng ký một quốc gia để đăng ký làm sinh viên giáo dục đại học ở đó trong thời gian dài hơn ba tháng. Sinh viên từ một số quốc gia (chẳng hạn như Hoa Kỳ) không bắt buộc phải xin thị thực vào Bỉ nếu thời gian lưu trú của họ không quá 90 ngày.

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Bỉ, thông thường bạn cần phải được chấp nhận vào một khóa học hoặc chương trình học bởi một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục được công nhận của Bỉ.

Sinh viên từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phải có chứng chỉ đánh giá học thuật do Trung tâm Đánh giá Học thuật (APS) cấp trước khi được phép đăng ký vào một cơ sở giáo dục đại học ở Bỉ. Chứng chỉ APS này là bắt buộc để xin thị thực du học Bỉ. Kỳ thi bao gồm một đánh giá kỹ thuật về văn bằng của bạn và một cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ

Bạn nên nộp đơn xin thị thực sinh viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước khi nộp đơn xin thị thực du học Bỉ, trước tiên bạn cần được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở giáo dục được công nhận và trả phí đăng ký (số tiền này sẽ được hoàn lại nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối). Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ gần nhất tại quốc gia của bạn. Đại sứ quán sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần thị thực sinh viên hay không và sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục xin thị thực.

Đối với đơn xin thị thực sinh viên của bạn, bạn có thể được yêu cầu cung cấp những điều sau đây:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng rằng bạn có một vị trí tại một tổ chức được công nhận;
 • bản sao các chứng chỉ giáo dục;
 • thông tin chi tiết về khóa học;
 • bằng chứng về đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe và chi phí hồi hương (617 EUR mỗi tháng cho năm học 2015-2016);
 • giấy chứng nhận y tế;
 • bằng chứng rằng bạn không có tiền án nếu bạn trên 21 tuổi.

Để chứng minh sự chấp nhận của bạn tại một tổ chức được công nhận, bạn có thể cung cấp một trong những điều sau đây:

 • xác nhận chính thức đăng ký cho chương trình;
 • một chứng thực cho biết bạn có quyền truy cập vào các nghiên cứu dự kiến;
 • bằng chứng về đăng ký của bạn cho các kỳ thi tuyển sinh.

Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp một lá thư nêu rõ lý do tại sao bạn chọn khóa học cụ thể của mình, tại sao bạn muốn học ở Bỉ và điều này sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu thể hiện một số trình độ ngôn ngữ bằng ngôn ngữ mà khóa học sẽ được giảng dạy.

Trong vòng tám ngày kể từ khi bạn đến Bỉ, bạn phải đến văn phòng chính quyền thành phố/tòa thị chính địa phương (maison Commeente/gemeentehuis) để xin giấy phép cư trú và được đăng ký vào sổ đăng ký dân số của người nước ngoài.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Đối với thị thực du học dài hạn, bạn nên đặt lịch hẹn tại đại sứ quán ít nhất hai tháng trước khi khởi hành. Đối với thị thực lưu trú ngắn ngày, hãy đặt lịch hẹn ít nhất 3 tuần trước ngày khởi hành.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú hàng năm, khoảng 30 đến 45 ngày trước ngày hết hạn.

Thời gian xử lý

2 Months

Cơ hội làm việc

Nếu bạn là sinh viên nước ngoài theo học tại một cơ sở giáo dục của Bỉ và có giấy phép cư trú hợp lệ, bạn có thể làm việc tới 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học, miễn là việc đó không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Bạn sẽ cần phải có một hợp đồng có thời hạn bằng văn bản từ chủ lao động của bạn, được gọi là 'hợp đồng lao động dành cho sinh viên' và giấy phép lao động loại C. Mặt khác, bạn có thể làm việc trong các kỳ nghỉ chính thức của trường đại học mà không cần giấy phép lao động của Bỉ.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn có tiền án tiền sự hoặc nếu bạn đã bị trục xuất khỏi EU. Một lý do khác để từ chối là nếu tài liệu của bạn chứng minh rằng bạn sẽ là sinh viên bị thiếu hoặc không đầy đủ.