Keystone logo
Hà Lan

Nghiên cứu Khoá học trong Hà Lan 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  611
 • Chia sẻ các tiện ích

  70
 • Đăng ký Internet

  40
 • Vận tải địa phương

  79

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  10
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  5

Yêu cầu visa

MVV (Giấy phép cư trú tạm thời) – thị thực nhập cảnh.

VVR (Giấy phép cư trú) - nếu bạn dự định ở lại Hà Lan hơn ba tháng, ngoài thị thực nhập cảnh, bạn cũng sẽ phải xin Giấy phép cư trú (VVR) – một thẻ căn cước có giá trị như thị thực học tập.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

MVV (Giấy phép cư trú tạm thời); VVR (Giấy phép cư trú)

Giá cả và tiền tệ

EUR 311

Hiện tại, chi phí không hoàn lại là 311 EUR để xử lý đơn xin MVV và giấy phép cư trú cho mục đích học tập tại Hà Lan. Các khoản phí được xem xét hai lần mỗi năm và có thể thay đổi vào giữa năm.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân của một quốc gia thành viên EU hoặc EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn không cần thị thực sinh viên hoặc giấy phép cư trú để ở lại Hà Lan.

Công dân không thuộc EU, EEA hoặc Thụy Sĩ cần có giấy phép cư trú để ở lại Hà Lan trong hơn 90 ngày – trong thời gian ngắn hơn, bạn chỉ cần có thị thực du lịch. Có hai tài liệu bạn cần. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần giấy phép cư trú tạm thời (machtiging tot voorlopig verblijf, MVV) để đến Hà Lan. Ngoài ra, bạn sẽ cần giấy phép cư trú (VVR) để ở lại trong nước.

Công dân của một số quốc gia hoặc những người trong một số trường hợp nhất định được miễn đăng ký VVR. Bạn có thể đọc thêm về điều này tại đây: https://www.Exatica.com/nl/visas-and-permits/Getting-a-Dutch-visa-or-temporary-residence-permit_108412.html

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

tổ chức giáo dục

Tổ chức giáo dục phải nộp đơn thay cho bạn, vì vậy bạn cần liên hệ với họ để biết chi tiết về thủ tục. Nếu không, hãy yêu cầu trợ giúp bằng cách liên hệ với văn phòng quốc tế (hoặc nếu bạn là nhà nghiên cứu, phòng nhân sự) của tổ chức sở tại của bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Thủ tục xin thị thực được bắt đầu bởi trường đại học ngay khi sinh viên chính thức được nhận vào chương trình học.

Các tài liệu cần thiết cho đơn xin thị thực được liệt kê trong thư do trường đại học gửi cho các sinh viên tương lai. Thông thường, các tài liệu sau đây là cần thiết:

 • một bản sao của trang đầu tiên (trang nhận dạng) của hộ chiếu hợp lệ;
 • bằng chứng rằng bạn có thể hỗ trợ tài chính cho mình;
 • ảnh cỡ hộ chiếu bổ sung (kích thước: 35 mm x 45 mm, xem yêu cầu IND in.pdf);
 • bằng chứng về học phí và thanh toán đơn xin thị thực;
 • bằng chứng về nơi ở được sắp xếp trong ít nhất 1 năm học (10 tháng);
 • đối với sinh viên Trung Quốc, có thể cần phải có chứng chỉ NESO.

Bằng chứng hợp lệ về khả năng tự túc tài chính của ứng viên có thể được chứng minh như sau:

 • Một lá thư từ tổ chức Hà Lan sở tại đề cập đến phí thực tập hoặc trợ cấp thực tập sinh của bạn.
 • Thư nhập học từ trường đại học Hà Lan cung cấp chi tiết về trợ cấp sinh viên, miễn học phí hoặc học bổng của bạn.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn với một ngân hàng quốc tế, cho biết có đủ tiền để thanh toán cho các chi phí dự kiến của bạn ở Hà Lan.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý đơn xin thị thực du học Hà Lan của bạn thường là một tháng, mặc dù đôi khi có thể mất đến 3 tháng.

Giấy phép cư trú được cấp trong suốt thời gian chương trình học của sinh viên cộng thêm 3 tháng, tối đa là 5 năm. Nếu sinh viên muốn hoàn thành khóa học dự bị, thời hạn của khóa học đó sẽ được cộng vào thời hạn thị thực. Nếu thời gian học kéo dài hơn 5 năm, giấy phép cư trú có thể được gia hạn thêm một năm.

Có một điều kiện khác gắn liền với hiệu lực của VVR. Nó vẫn có hiệu lực miễn là học sinh đạt được 50% tín chỉ trong suốt thời gian của khóa học.

Sinh viên tốt nghiệp giáo dục đại học hoặc đại học (bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ) có thể đăng ký một năm định hướng để được phép sinh viên tốt nghiệp trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp. Điều này cho bạn một năm để tìm kiếm việc làm, trong thời gian đó bạn có thể làm việc mà không có bất kỳ hạn chế nào hoặc không cần người sử dụng lao động giữ giấy phép lao động cho bạn.

Thời gian xử lý

1 Month

Cơ hội làm việc

Tất cả sinh viên quốc tế được phép làm việc cùng với việc học của họ.

Đối với sinh viên không thuộc EU và không thuộc EEA, cần phải có giấy phép làm việc để làm việc. Người sử dụng lao động tương lai phải thay mặt bạn xin giấy phép này. Ngay cả với giấy phép làm việc này, sinh viên chỉ có thể làm việc trong một số giờ giới hạn, tức là 10 giờ một tuần. Họ được phép làm việc toàn thời gian trong các tháng 6, 7 và 8.

Sinh viên đến từ EU, EEA (trừ Croatia) và Thụy Sĩ không cần giấy phép lao động.

Giờ mỗi tuần

10

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.