Keystone logo
Thụy Điển

Nghiên cứu Khoá học trong Thụy Điển 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  428
 • Chia sẻ các tiện ích

  30
 • Đăng ký Internet

  28
 • Vận tải địa phương

  74

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  8
 • Vé xem phim

  13
 • Bia địa phương

  6

Yêu cầu visa

 1. Thị thực lưu trú ngắn hạn - nếu bạn đến Thụy Điển dưới ba tháng.
 2. Thị thực dài hạn loại D (Giấy phép cư trú cho học tập) - nếu bạn dự định ở lại Thụy Điển lâu hơn ba tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Thị thực lưu trú ngắn hạn; Thị thực dài hạn loại D

Giá cả và tiền tệ

SEK 1000

Lệ phí xin thị thực sinh viên hiện là 1000 SEK.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Công dân của các quận EU/EEA/Bắc Âu có thể sống và học tập tại Thụy Điển mà không cần giấy phép cư trú hoặc thị thực.

Công dân Thụy Sĩ phải xin thị thực nếu thời gian học kéo dài hơn ba tháng. Tuy nhiên, họ có thể bắt đầu học ngay sau khi đến Thụy Điển hoặc nộp đơn trước khi thông báo tuyển sinh đại học.

Sinh viên là công dân của các quốc gia bên ngoài EU hoặc EEA và muốn học tập tại Thụy Điển sẽ cần có thị thực sinh viên hoặc giấy phép cư trú. Nếu bạn dự định ở lại Thụy Điển dưới ba tháng, bạn sẽ cần thị thực trong trường hợp bạn không phải là công dân của một trong những quốc gia được miễn thị thực ở Thụy Điển. Nếu khóa học của bạn kéo dài hơn ba tháng, bạn sẽ cần có giấy phép cư trú để được vào và học tập tại Thụy Điển.

Để đủ điều kiện xin giấy phép cư trú, bạn phải được nhận vào học toàn thời gian trong một chương trình hoặc khóa học yêu cầu bạn phải có mặt tại trường đại học hoặc cao đẳng đại học.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trực tuyến / Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Điển

Sau khi hoàn tất quy trình xin thị thực trực tuyến, bạn cần đặt lịch hẹn với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Điển để phỏng vấn, chụp ảnh, lấy dấu vân tay và nhận thẻ giấy phép cư trú.

Trang mạng:https://www.migrationsverket.se/English/Private-individuals/Study-in-Sweden.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để xin giấy phép cư trú cho các nghiên cứu, bạn sẽ cần phải:

 • Thanh toán học phí đợt đầu tiên của bạn.
 • Chuẩn bị tài liệu hỗ trợ của bạn. Điều này bao gồm các bản sao hộ chiếu và thư nhập học của bạn cũng như chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ tài chính cho mình trong thời gian là sinh viên ở Thụy Điển. Nếu bạn ở Thụy Điển dưới một năm, bạn cũng cần có bằng chứng về bảo hiểm y tế toàn diện.
 • Nộp đơn trực tuyến.
 • Trả lệ phí nộp đơn.

Bạn có thể tìm thấy thông tin tổng quan đầy đủ về tài liệu bắt buộc tại đây: https://www.migrationsverket.se/English/Private-individuals/Studying-in-Sweden/Universities-and-university-college.html

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Vì quy trình nộp đơn xin giấy phép cư trú có thể kéo dài, bạn nên nộp đơn ngay khi nhận được thông báo nhập học. Thời gian chờ đợi hiện tại để được cấp giấy phép cư trú cho các nghiên cứu là ba tháng trở lên, vì vậy hãy đảm bảo nộp đơn đăng ký của bạn càng sớm càng tốt sau khi thanh toán khoản học phí đầu tiên của bạn. Đơn đăng ký giấy mất nhiều thời gian hơn đơn đăng ký trực tuyến, vì vậy hãy đăng ký trực tuyến nếu có thể.

Thị thực và giấy phép cư trú cho sinh viên quốc tế ở Thụy Điển phụ thuộc vào thời gian học của bạn.

Thời gian xử lý

3 Months

Cơ hội làm việc

Là công dân EU, bạn có quyền làm việc tại Thụy Điển mà không cần giấy phép lao động.

Công dân không thuộc EU/EEA sẽ cần giấy phép lao động. Người sử dụng lao động ở Thụy Điển sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin giấy phép lao động.

Bạn được phép làm việc không hạn chế theo giờ, nhưng bạn được khuyên không nên bỏ bê việc học của mình. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đã có tiến bộ trong học tập và cho thấy kết quả học tập đạt yêu cầu.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.