Keystone logo
© Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology
Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology GmbH

Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology GmbH

Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology GmbH

Giới thiệu

Học tập

Chúng ta làm gì?

Catalyst – Institute for Creative Arts and Technology là một cộng đồng học tập sáng tạo quốc tế, có trụ sở tại Funkhaus mang tính biểu tượng ở thủ đô truyền thông sáng tạo Berlin.

Các khóa học ngắn hạn đại học, sau đại học và mùa hè của chúng tôi bao gồm sản xuất và biểu diễn âm nhạc điện tử, sản xuất âm thanh, kỹ thuật âm thanh, âm thanh cho phương tiện hình ảnh, làm phim, viết kịch bản, hiệu ứng hình ảnh và diễn xuất.

Học sinh của chúng tôi học bằng tiếng Anh như một phần của cộng đồng gồm hơn 75 quốc tịch. Thông qua việc học tập và cộng tác dựa trên dự án cũng như được hướng dẫn bởi các gia sư chuyên nghiệp, họ được trao quyền để khám phá bản sắc sáng tạo độc đáo của mình.

Phả hệ

Nơi nào chúng ta đến từ đâu?

Chúng tôi đã cung cấp chương trình đào tạo sản xuất sáng tạo đẳng cấp thế giới tại Vương quốc Anh trong 20 năm và tại Berlin trong hơn 7 năm dưới tên thương hiệu cũ của chúng tôi là dBs Music Berlin và dBs Film Berlin. Chúng tôi đã có danh tiếng về việc cung cấp nền giáo dục thú vị, thực hành, phù hợp và hấp dẫn trong một môi trường thoải mái và dành cho người lớn.

Các chương trình cử nhân và thạc sĩ của chúng tôi tại Berlin được thực hiện với sự hợp tác của Đại học Plymouth Marjon, là cơ sở xác nhận của chúng tôi tại Vương quốc Anh. Chúng tôi liên tục được xếp hạng xuất sắc về chất lượng cung cấp giáo dục của chúng tôi trong tất cả các cuộc kiểm toán công khai và nhiều cựu sinh viên làm việc trong các ngành công nghiệp sáng tạo.

phương pháp

Sức mạnh nào trong việc học của chúng ta?

Niềm tin của chúng tôi rằng 'sự vĩ đại không được sinh ra' tạo nên sức mạnh cho mọi việc chúng tôi làm. Chúng tôi cung cấp cho bạn một quá trình học tập và phát triển bản thân cho phép bạn xây dựng bản thân tốt nhất và tối đa hóa sự tuyệt vời độc đáo của riêng bạn.

Các chương trình cấp bằng đột phá của chúng tôi được xây dựng trên cơ sở học tập dựa trên dự án. Chúng tôi sử dụng một mô hình giáo dục tiến bộ đồng thời tuân thủ các yêu cầu khắt khe của một trường đại học ở Vương quốc Anh. Giáo dục tiến bộ tập trung vào việc xây dựng không chỉ các kỹ năng sáng tạo chuyên môn của bạn mà còn cả các kỹ năng hàng ngày trong thế giới thực sẽ tiếp tục biến đổi cuộc sống hàng ngày của bạn lâu dài sau khi bạn bỏ lại Catalyst.

Chúng tôi tin rằng cách học tốt nhất liên quan đến việc bạn bắt tay vào thiết bị và tối đa hóa lượng thời gian bạn dành để 'làm'. Học thông qua việc làm và hợp tác với những người khác là chìa khóa của phương pháp Catalyst.

Tất nhiên, sinh viên của chúng tôi cũng học lý thuyết hỗ trợ và làm phong phú thêm việc làm của họ. Nhưng làm là điều tối quan trọng và chúng tôi nghĩ rằng đó là một phần nhiệm vụ của chúng tôi để cung cấp cho họ ít nhất một số trong số mười nghìn giờ thực hành có chủ ý mà nghiên cứu của Anders Ericsson cho thấy tất cả chúng ta cần trở thành một chuyên gia thực sự.

Một cộng đồng học tập sáng tạo đa dạng

Khi chúng tôi nói rằng Catalyst là một không gian an toàn để mơ ước lớn, chúng tôi thực sự có ý đó. Ngày nay, an toàn là một từ được sử dụng quá mức và do đó, nó cần được định nghĩa chính xác. Đơn giản nhất, đây là những gì chúng tôi muốn nói. Bất kể bạn đến từ đâu (tín ngưỡng, văn hóa, giới tính, màu da), chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian nơi bạn có thể thoải mái thể hiện bản thân như một con người sáng tạo.

Để bắt đầu, chúng tôi có hơn 75 quốc tịch khác nhau trong trường của mình. Đây thực sự là một cộng đồng quốc tế. Nhưng luôn có nhiều việc phải làm. Đó là một ngọn núi không có đỉnh.

Nhóm của chúng tôi sẽ tiếp tục leo lên ngọn núi đó và xây dựng một cộng đồng hòa nhập, làm giàu cho tất cả chúng tôi và cho phép sinh viên của chúng tôi phát triển cả với tư cách là người sáng tạo và con người.

Điều này mở rộng đến quá trình tuyển sinh của chúng tôi. Không có “phù hợp” cụ thể cho bất kỳ khóa học nào của chúng tôi. Cộng đồng của chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn và ở vị thế tốt hơn để kể những câu chuyện phản ánh thế giới chúng ta đang sống và tương lai mà chúng ta cùng nhau tạo dựng.

Chúng tôi hoan nghênh các cá nhân ở mọi lứa tuổi, sắc tộc, bản dạng giới, khả năng thể chất, tôn giáo, trình độ học vấn, vị trí địa lý và tình trạng cuộc sống. Hãy tham gia với chúng tôi và cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể khiến cộng đồng của mình cảm thấy như một không gian đầy thử thách nhưng an toàn cho bạn.

Đặc điểm khuôn viên trường

Tại đô thị truyền thông sáng tạo Berlin, tám phút đi xe điện từ Ostkreuz qua khung cảnh công nghiệp gồm các nhà máy bê tông và nhà máy điện, khu phức hợp Funkhaus mang tính biểu tượng và lịch sử hiện ra lờ mờ trong tầm mắt.

Khuôn viên ven sông của chúng tôi tại Funkhaus là một phần của tòa nhà lịch sử từng là trụ sở của đài phát thanh truyền hình của CHDC Đức và là một trong những khu phức hợp nhiều studio lớn nhất thế giới trong thời kỳ Xô Viết.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn ngành của chúng tôi được xây dựng với mục tiêu duy nhất: tối đa hóa khả năng tiếp cận 'thực hành' để làm những gì bạn yêu thích. Hãy coi nó như sân chơi công nghệ của riêng bạn.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin chi tiết ở cuối trang nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì đây là thông tin tổng quan nhanh về mọi thứ.

 • 31 phòng thu âm và sản xuất âm nhạc/phim
 • 110 máy trạm Mac âm thanh kỹ thuật số được tải đầy đủ
 • 9 máy trạm VFX PC công suất cao
 • 1 phim trường lớn có màn hình xanh
 • 2900 mặt hàng có thể đặt trước bao gồm máy tổng hợp, máy đánh trống, micrô, bàn trộn âm, tiền khuếch đại, FX, máy ghi trường, bộ điều khiển MIDI, sàn, CDJ, guitar, bộ khuếch đại, bàn đạp, hệ thống không dây, máy ảnh, đèn, máy tạo sương mù, bộ lọc, ống kính, bàn xoay ,
 • Nhà bếp thân thiện với cà phê và trà miễn phí
 • Nhiều địa điểm khí quyển đẹp
 • Vị trí ven sông với ghế xếp và ánh nắng miễn phí

  Tuyển sinh

  Hạn chót nộp đơn

  • Hạn chót nộp đơn xin visa du học: Thứ sáu ngày 29 tháng 3 năm 2024
  • Hạn chót ưu tiên: Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2024
  • Hạn chót của khóa học ngắn hạn mùa hè: Thứ Sáu ngày 17 tháng 5 năm 2024
  • Hạn cuối cùng: Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2024
  • Đơn đăng ký muộn: Từ tháng 6 năm 2024 trở đi

  Những người nộp đơn khác (bao gồm cả công dân EU/EFTA): Nếu bạn không cần thị thực du học, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên nộp đơn trước thời hạn ưu tiên của chúng tôi (ngày 5 tháng 4 năm 2024) để có cơ hội tốt nhất đảm bảo một suất trong khóa học bạn đã chọn. Bạn có thời gian đến thời hạn cuối cùng của chúng tôi (31 tháng 5 năm 2024) để nộp đơn, mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo rằng vẫn còn chỗ trống. Nếu khóa học đã đầy, bạn sẽ được thêm vào danh sách chờ.

  Đơn đăng ký muộn: Chúng tôi chỉ chấp nhận đơn đăng ký muộn của những người không cần visa du học. Nếu chúng tôi vẫn còn chỗ cho khóa học bạn đã chọn, chúng tôi có thể chấp nhận đơn đăng ký muộn từ tháng 6 năm 2024 trở đi. Nếu khóa học đã đầy, bạn sẽ được thêm vào danh sách chờ.

  Làm thế nào để nộp

  Đơn đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi vào năm 2024 hiện đang mở. Tất cả các ứng dụng phải được gửi kỹ thuật số thông qua cổng ứng dụng trực tuyến của chúng tôi. Tuy nhiên, trước khi bạn nhấp vào liên kết, hãy đọc tiếp để biết thông tin quan trọng về yêu cầu đầu vào, quy trình tuyển sinh và những gì bạn cần đưa vào đơn đăng ký của mình.

  Mẫu đăng ký

  Mẫu đơn đăng ký Khóa học Ngắn hạn Mùa hè chỉ có một trang. Bạn phải gửi thông tin cá nhân và thông tin liên hệ của mình cũng như một tuyên bố ngắn gọn về động lực (250-300 từ). Nếu bạn đang đăng ký một trong các khóa học hè cấp độ trung cấp hoặc nâng cao của chúng tôi, hãy nhớ cho chúng tôi biết về trải nghiệm trước đây của bạn với chủ đề và phần mềm liên quan, nếu có.

  Mẫu đơn đăng ký đại học (Chứng chỉ HE và bằng BA) của chúng tôi có 7 phần:

  • Lựa chọn cấp độ khóa học
  • Lựa chọn khóa học
  • Thông tin cá nhân
  • Giáo dục trước
  • Danh mục
  • Giới thiệu bản thân
  • Điều khoản và điều kiện*

  Mẫu đơn đăng ký sau đại học (MA) của chúng tôi có 7 phần:

  • Lựa chọn cấp độ khóa học
  • Lựa chọn khóa học
  • Thông tin cá nhân
  • Giáo dục trước
  • Đề xuất dự án MA
  • Danh mục
  • Điều khoản và điều kiện*

  *Bằng cách nhấp vào “gửi” ở cuối mẫu đơn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện của chúng tôi

  Yêu cầu đầu vào

  Tuổi tác

  Chúng tôi không có giới hạn độ tuổi trên nhưng chúng tôi có độ tuổi tối thiểu: 18. Để tham gia với chúng tôi vào năm 2024, ngày sinh của bạn phải trước ngày 31 tháng 12 năm 2006. Nếu bạn vẫn đủ 17 tuổi khi bắt đầu khóa học , chúng tôi sẽ cần mẫu chấp thuận từ cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Chúng tôi sẽ yêu cầu mẫu này sau khi đề nghị cho bạn một địa điểm.

  Ngôn ngữ

  Tất cả các khóa học của chúng tôi đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và ứng viên phải chứng minh trình độ tương đương với IELTS 6. Chúng tôi không yêu cầu kết quả thi chính thức nhưng chúng tôi sẽ đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh trong đơn đăng ký và tài liệu hỗ trợ của bạn. Chúng tôi không yêu cầu kỹ năng tiếng Đức.

  Giáo dục

  Khóa học ngắn hạn mùa hè: không yêu cầu trình độ học vấn

  Bằng BA (Hons) / Chứng chỉ HE: tốt nghiệp trung học ở mức độ thường cho phép vào đại học ở quốc gia nơi đạt được bằng cấp đó. Ví dụ: đây sẽ là A-Levels ở Anh và Abitur ở Đức. Chúng tôi không yêu cầu các môn học hoặc dòng học thuật cụ thể.

  MA: Bằng cử nhân về chuyên ngành liên quan, với điểm Danh dự (ví dụ: 2:1 trong hệ thống đại học Vương quốc Anh).

  Nếu bạn đang học năm cuối, dù là học trung học hay cấp ba, bạn vẫn có thể đăng ký. Thay vì bằng tốt nghiệp cuối cùng của bạn, vui lòng gửi cho chúng tôi bảng điểm của điểm gần đây nhất hoặc điểm dự đoán của bạn. Nếu ngôn ngữ gốc của tài liệu này không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Đức, vui lòng đính kèm bản dịch sang tiếng Anh.

  Địa điểm

  • Berlin

   Funkhaus Berlin Nalepastraße 18, 12459, Berlin

  Câu hỏi