Văn bằng Quản lý Ẩm thực
Fanshawe College
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
London, Canada
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
2 năm
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
CAD 9.611 *
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Yêu cầu thông tin
* $ 591,29 / kỳ: tổng phí cho sinh viên Canada. $ 2,749,56 / kỳ: tổng phí cho sinh viên quốc tế mỗi kỳ. Chi phí thực tế cho 2020/21 vẫn đang được xác định
học bổng
Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn
Giới thiệu
Chúng tôi không phải là trường dạy nấu ăn trung bình của bạn
Chúng tôi tin rằng mỗi đầu bếp xứng đáng có một nền giáo dục chất lượng cung cấp một bộ kỹ năng đa dạng sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp vô tận. Tại trường ẩm thực của Fanshawe, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn mọi thứ bạn cần để thành công trong ngành - nếu mục tiêu của bạn là làm việc trong những nhà bếp tốt nhất, sở hữu một chiếc xe tải thực phẩm hoặc bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, Fanshawe sẽ đào tạo bạn cần !
Các khóa học được giảng dạy trong chương trình văn bằng Quản lý ẩm thực bao gồm các nguyên tắc cơ bản của sản xuất thực phẩm, một loạt các phong cách nấu ăn và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ tìm hiểu về văn hóa ăn uống, lý thuyết và lịch sử pha chế đồ uống cũng như lịch sử của rượu vang và cách kết hợp nó với thực phẩm. Thậm chí bạn sẽ học được các hoạt động quản lý nhà bếp, ăn uống và lưu trữ tốt như là một phần trong khóa đào tạo của bạn.
Tính năng chương trình:
- Chương trình được cung cấp tại hai địa điểm - áp dụng cho địa điểm phù hợp nhất với sở thích của bạn:
- Được giao tại trường ẩm thực của Fanshawe nằm ở trung tâm trung tâm thành phố London, Ontario và gần các đối tác trong ngành và các chủ nhân tương lai
- Được giao tại Khu nghỉ mát Oakwood ở Grand Bend, Ontario (thông qua trang web của chúng tôi ở Clinton) trên bờ hồ Huron trong một cộng đồng nổi tiếng với những bãi biển, giải trí, du lịch và nhiều hơn nữa
- Được đào tạo thực hành, thực hành bếp:
- Trong nhà hàng giảng dạy của Fanshawe, The Chef's Table tại Fanshawe College , nằm ở trung tâm thành phố London
- Trong khi sống và làm việc tại chỗ trong nhà bếp của Oakwood Resort quanh năm hoạt động đầy đủ ở Grand Bend
- Chương trình bao gồm một vị trí trường 5 tuần trong ngành
- Cơ sở tiên tiến với các phòng thí nghiệm làm bánh và ẩm thực với các thiết bị mới nhất
- Có được kinh nghiệm nấu ăn số lượng lớn bằng cách tham gia các sự kiện từ thiện ngoại khóa trong suốt năm học
- Học sinh đạt giải thưởng từ việc tham gia các cuộc thi hàng năm ở cả cấp địa phương và quốc gia
- Cơ hội chuyến đi thực tế quốc tế để đào tạo với các đầu bếp nổi tiếng thế giới ở Ý hoặc Thụy Sĩ
- Điểm dừng tuyển dụng cho những người chơi lớn trong ngành ẩm thực đến Fanshawe hàng năm để gặp gỡ các sinh viên
- Cơ hội để có được chứng chỉ WSET và Prud'homme Bia
- Cơ hội học tập cao hơn thông qua các Pathways đến các chương trình Fanshawe khác bao gồm Nghệ thuật ẩm thực thủ công, Quản lý dịch vụ thực phẩm và dinh dưỡng và Quản lý nghệ thuật làm bánh và làm bánh
Thông tin khác
Sinh viên tốt nghiệp của chương trình đủ điều kiện để tiếp tục học tập tại một trong các văn bằng sau:
- Quản lý nghệ thuật làm bánh và làm bánh.
- Quản lý dịch vụ dinh dưỡng và thực phẩm.
- Sinh viên tốt nghiệp của chương trình này cũng đủ điều kiện để áp dụng cho chương trình tốt nghiệp nghệ thuật ẩm thực thủ công.
Chương Pathways
Sinh viên tốt nghiệp của chương trình đủ điều kiện để tiếp tục nghiên cứu của họ trong một trong các chương trình sau đây:
- Quản lý nghệ thuật làm bánh và làm bánh
- Quản lý dịch vụ dinh dưỡng và thực phẩm
Sinh viên tốt nghiệp của chương trình này cũng đủ điều kiện để áp dụng cho chương trình sau đại học Nghệ thuật ẩm thực thủ công
Kết quả học tập
Các sinh viên tốt nghiệp đã chứng minh đáng tin cậy khả năng:
- Cung cấp kế hoạch, chuẩn bị và trình bày ẩm thực tiên tiến cho nhiều môi trường dịch vụ thực phẩm bằng cách sử dụng một loạt các kỹ thuật cổ điển và đương đại.
- Áp dụng thực phẩm cơ bản và tiên tiến và khoa học nướng vào chế biến thực phẩm để tạo ra sản phẩm cuối cùng mong muốn.
- Góp phần và giám sát sự tuân thủ của người khác đối với việc cung cấp môi trường nhà bếp được duy trì tốt và dịch vụ các sản phẩm thực phẩm và đồ uống không có vi khuẩn gây hại hoặc các chất gây ô nhiễm khác, tuân thủ các quy định về sức khỏe, an toàn, vệ sinh và xử lý thực phẩm.
- Đảm bảo hoạt động an toàn của nhà bếp và tất cả các khía cạnh của việc chuẩn bị thực phẩm để thúc đẩy không gian làm việc lành mạnh, quản lý nhà bếp có trách nhiệm và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.
- Tạo các thực đơn phản ánh kiến thức về dinh dưỡng và các thành phần thực phẩm, tăng cường sức khỏe nói chung, đáp ứng một loạt các nhu cầu và sở thích dinh dưỡng và điều chỉnh địa chỉ cho chế độ ăn uống đặc biệt, dị ứng thực phẩm và không dung nạp, theo yêu cầu.
- Áp dụng các nguyên tắc kinh doanh và thực hành kiểm soát và chi phí công nghiệp được công nhận vào các hoạt động dịch vụ thực phẩm để quản lý và thúc đẩy hoạt động có trách nhiệm về tài chính.
- Áp dụng kiến thức về tính bền vững *, tìm nguồn cung ứng thực phẩm địa phương và đạo đức và an ninh lương thực vào chế biến thực phẩm và quản lý nhà bếp, nhận ra các tác động tiềm năng đến sản xuất thực phẩm, lựa chọn của người tiêu dùng và hoạt động trong ngành dịch vụ thực phẩm.
- Chọn và sử dụng công nghệ, bao gồm các thiết bị nhà bếp hiện đại, để sản xuất và quảng bá thực phẩm.
- Thực hiện hiệu quả như một thành viên của nhóm dịch vụ và chuẩn bị thực phẩm và đồ uống và đóng góp vào thành công của hoạt động dịch vụ thực phẩm bằng cách áp dụng các kỹ năng tự quản lý và giao tiếp.
- Phát triển các chiến lược để học tập cá nhân và chuyên nghiệp liên tục để đảm bảo tiền tệ và đáp ứng với các kỹ thuật, quy định và thực hành ẩm thực mới nổi trong ngành dịch vụ thực phẩm.
- Góp phần phát triển các chiến lược tiếp thị thúc đẩy hoạt động thành công của một doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm.
- Góp phần quản lý kinh doanh của một loạt các hoạt động thực phẩm và đồ uống để thúc đẩy một môi trường làm việc hấp dẫn phản ánh sự xuất sắc của dịch vụ.
Các khóa học
Cấp độ 1
Thực hiện tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- Chuẩn bị thực phẩm FDMG-1113 1
- SFTY-1067 An toàn thực phẩm, Phục vụ thông minh & Sơ cứu
- Baken-1021 Nướng thực tế 1
- Lý thuyết Bakes-1002
- Chuẩn bị nghề nghiệp DEVL-1049
- WRIT-1042 Lý do & Viết 1-Du lịch / Khách sạn
- MATH-1210 Toán cho Khách sạn
- Sản xuất nhà hàng FDMG-1114 1
Cấp độ 2
Giáo dục phổ thông - Tham gia khóa học tự chọn Giáo dục phổ thông 3 tín chỉ.
Thực hiện tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- Chuẩn bị thực phẩm FDMG-3043 2
- Kiểm lâm FDMG-3044
- Lập kế hoạch mua & thực đơn FDMG-1064
- Comm-3080 Comm cho Du lịch & Khách sạn
- Kiến thức ẩm thực cơ bản FDMG-1104
- NUTR-1018 Dinh dưỡng-Giới thiệu
- Ăn uống FDMG-1039 để thành công chuyên nghiệp
Cấp 3 - Thực tập
Tham gia khóa học bắt buộc sau:
- FDMG-3001 Externship 1
Cấp 4
Thực hiện tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- Tinh thần doanh nhân ENTP-3001
- Thiết kế cơ sở thực phẩm FDMG-5003
- Số HOSP-3007 cho Khách sạn
- FDMG-3038 Động lực thực phẩm và rượu vang
- Ẩm thực thủ công FDMG-3046
Cấp 5
Thực hiện tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- Kỹ thuật quản lý MGMT-3012
- PLAN-5001 Sự kiện chính
- FDMG-5019 Kiến thức ẩm thực-Adv
- Ẩm thực đương đại FDMG-3045
- Bàn của đầu bếp FDMG-5022
- BEVR-1005 Bia, Lịch sử & Văn hóa tinh thần
Yêu cầu bổ sung
Tham gia tất cả các khóa học bắt buộc sau - Thường được học ở cấp độ 4 và 5
- Sản xuất Cafe Baken-3010
- Sản xuất nhà hàng FDMG-3047 2
Giáo dục phổ thông - Môn tự chọn
- Lấy 3 tín chỉ giáo dục chung - Thông thường được thực hiện ở cấp độ 2
Chương trình cư trú
Học sinh phải hoàn thành tối thiểu 21 tín chỉ trong chương trình này tại Fanshawe College để đáp ứng yêu cầu cư trú của chương trình và tốt nghiệp chương trình này. Marcus Herzberg / Pexels
Yêu cầu nhập học
- OSSD với các khóa học từ các trường Cao đẳng (C), Đại học (U), Đại học / Cao đẳng (M) hoặc Mở (O) với :
- Bất kỳ lớp 12 tiếng Anh (C) hoặc (U)
- Bất kỳ môn Toán lớp 11 * (C), (U) hoặc (M)
hoặc là
- Giấy chứng nhận nhập học và nghề nghiệp (ACE)
hoặc là
- Giấy chứng nhận tương đương trường trung học Ontario (GED) và :
- Bất kỳ môn Toán lớp 11 * (C), (U) hoặc (M)
hoặc là
- Người nộp đơn trưởng thành có chỗ đứng trong các khóa học yêu cầu nêu trên
Ghi chú:
* Ứng viên thiếu Toán học bắt buộc vẫn có thể đủ điều kiện nhập học bằng cách hoàn thành nâng cấp thích hợp trước đó.
Yêu cầu tiếng Anh
Ứng viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh sẽ được yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh bằng một trong các phương pháp sau:
- Tín chỉ tiếng Anh của Lớp 12 hoặc Luồng đại học từ Trường Trung học Ontario, hoặc tương đương, tùy thuộc vào Yêu cầu Nhập học của chương trình
- Kiểm tra tiếng Anh như một bài kiểm tra Ngoại ngữ (TOEFL) với điểm tối thiểu 79 cho bài kiểm tra dựa trên Internet (iBT), với kết quả kiểm tra trong vòng hai năm qua
- Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) Bài kiểm tra học thuật với tổng điểm 6.0 không có điểm nào dưới 5.5 ở bất kỳ nhóm nào trong bốn nhóm, với kết quả kiểm tra trong vòng hai năm qua
- Bài kiểm tra tiếng Anh học thuật Canada (CAEL) với tổng điểm 60 không có điểm nào dưới 50 trong bất kỳ nhóm nào trong bốn nhóm, với kết quả kiểm tra trong vòng hai năm qua
- Pearson Test of English Academy (PTE) với số điểm tối thiểu là 53, với kết quả kiểm tra trong vòng hai năm qua
- Bài kiểm tra tiếng Anh Cambridge (FCE / CAE / CPE) với tổng điểm trên thang điểm tiếng Anh Cambridge là 169 không có kỹ năng ngôn ngữ dưới 162, với kết quả kiểm tra trong vòng hai năm qua
- Đánh giá tiếng Anh (ELE) tại Fanshawe College với điểm tối thiểu 70% trong tất cả các phần của bài kiểm tra, với kết quả kiểm tra trong vòng hai năm qua
- Fanshawe College Các sinh viên ESL4 / GAP5: Lớp tối thiểu 80% ở cấp độ ESL4 / GAP5 cấp 8, 75% ở cấp độ 4 của cấp độ lớp 4 / GAP5, hoặc 70% ở cấp độ 4 của lớp4 / GAP5
Đề nghị chuẩn bị học tập
- Thực phẩm và Văn hóa lớp 11 (M)
- Dinh dưỡng và Sức khỏe Lớp 12 (C)
- Công nghệ thông tin và truyền thông lớp 11: Môi trường kỹ thuật số (O) HOẶC Công nghệ thông tin và truyền thông lớp 12: Giải pháp đa phương tiện (C)
- Bất kỳ Doanh nhân Lớp 11 hoặc Lớp 12 (C) hoặc (O)
- Lớp 11 và Lớp 12 Khách sạn và Du lịch (C)
- Giấy chứng nhận đầu vào học thuật và nghề nghiệp (ACE): Khóa học toán kinh doanh hoặc kỹ thuật và khóa học kỹ năng máy tính
Chuẩn bị cá nhân được đề nghị
- Phát triển sự quan tâm đến việc chuẩn bị thực phẩm và dịch vụ bằng cách đến thăm nhà hàng và khách sạn
- Phát triển mối quan tâm đến thực phẩm và phong tục của các quốc gia khác
- Phát triển kỹ năng lãnh đạo
- Loại người tham gia vào lĩnh vực khách sạn nên có trách nhiệm, cá tính và thích làm việc với mọi người trong một ngành công nghiệp đầy thách thức
- Việc làm trong ngành khách sạn sẽ là một tài sản
Tiến lên
Ứng viên có thể nộp đơn xin nâng cao trên cơ sở thành tích học tập trước đó tại một tổ chức khác và / hoặc Đánh giá và công nhận học tập trước (PLAR). Đứng nâng cao đủ điều kiện người nộp đơn để nhập trực tiếp lên cấp thứ hai hoặc cao hơn của chương trình.
Tiêu chí lựa chọn ứng viên
Khi số lượng ứng viên đủ điều kiện vượt quá các không gian có sẵn trong chương trình, Tiêu chí lựa chọn ứng viên sẽ là:
- Ưu tiên cho thường trú nhân của Ontario.
- Biên nhận hồ sơ trước ngày 1 tháng 2 (Sau ngày này, Fanshawe College sẽ xem xét các ứng viên trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước cho đến khi chương trình đầy đủ).
- Thành tích trong các yêu cầu tuyển sinh.
Yêu cầu sau tuyển sinh
- Giấy chứng nhận xử lý thực phẩm an toàn hợp lệ
- Giấy chứng nhận phục vụ thông minh hợp lệ
- Giấy chứng nhận cấp cứu / CPR hợp lệ
Các cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp có thể mong đợi tìm được việc làm như đầu bếp ở nhiều cấp độ khác nhau trong nhiều môi trường dịch vụ thực phẩm. Việc đào tạo được cung cấp cũng có thể dẫn đến khả năng tự làm việc trong ngành Nhà hàng Khách sạn và / hoặc Đầu bếp / Quản lý Dịch vụ Thực phẩm.
Tuyển sinh
Chương trình giảng dạy
khóa học
Cấp độ 1
Tham gia tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- FDMG-1113 ---- Chuẩn bị thức ăn 1
- BAKE-1021 ---- Thực hành nướng 1
- BAKE-1002 ---- Lý thuyết nướng
- DEVL-1049 ---- Chuẩn bị nghề nghiệp
- VIẾT-1042 ---- Lý do & Viết 1-Du lịch/Khách sạn
- FDMG-1104 ---- Kiến thức ẩm thực cơ bản
- FDMG-1114 ---- Sản xuất nhà hàng 1
Cấp độ 2
Giáo Dục Phổ Thông - Tham gia khóa học tự chọn Giáo Dục Phổ Thông 3 tín chỉ.
Tham gia tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- FDMG-3043 ---- Chuẩn bị thức ăn 2
- FDMG-3044 ---- Garde Manger
- FDMG-1064 ---- Lập kế hoạch mua hàng & thực đơn
- COMM-3080 ---- Comm cho Du lịch & Khách sạn
- MATH-1210 ---- Toán cho ngành Khách sạn
- NUTR-1018 ---- Dinh dưỡng-Giới thiệu
- ANTH-1012 ---- Nhân học văn hóa
Cấp độ 3 - Thực tập
Tham gia khóa học bắt buộc sau:
- FDMG-3001 ---- Thực tập 1
cấp 4
Tham gia tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- ENTP-3006 ---- Kinh doanh ẩm thực
- FDMG-5003 ---- Thiết kế Cơ sở Thực phẩm
- HOSP-3007 ---- Số cho Khách sạn
- BEVR-3011 ---- Rượu vang
- FDMG-3046 ---- Ẩm thực thủ công
Cấp 5
Tham gia tất cả các khóa học bắt buộc sau đây:
- MGMT-3012 ---- Kỹ thuật quản lý
- FDMG-5019 ---- Kiến thức ẩm thực-Adv
- FDMG-3045 ---- Ẩm thực đương đại
- FDMG-5022 ---- Bàn đầu bếp
- BEVR-1005 ---- Bia, rượu mạnh Lịch sử & Văn hóa
Yêu cầu bổ sung
Tham gia tất cả các khóa học bắt buộc sau -
Thường được thực hiện ở Cấp độ 4 và 5
- BAKE-3010 ---- Sản xuất cà phê
- FDMG-3047 ---- Sản xuất nhà hàng 2
Giáo dục phổ thông - Tự chọn
Lấy 3 Tín chỉ Giáo dục Phổ thông - Thường lấy ở Cấp độ 2
chương trình cư trú
Học sinh phải hoàn thành tối thiểu 20 tín chỉ trong chương trình này tại Fanshawe College để đáp ứng yêu cầu Cư trú của chương trình và tốt nghiệp chương trình này
Bộ sưu tập
Kết quả chương trình
Sinh viên tốt nghiệp đã chứng minh một cách đáng tin cậy khả năng:
- cung cấp kế hoạch, chuẩn bị và trình bày ẩm thực cơ bản cho nhiều môi trường dịch vụ ăn uống.
- áp dụng các lý thuyết cơ bản và nâng cao* về thực phẩm và nướng cũng như các lý thuyết liên quan khác cho tất cả các khía cạnh của quá trình chuẩn bị thức ăn.
- góp phần cung cấp một môi trường nhà bếp lành mạnh, an toàn và được bảo trì tốt cũng như phục vụ các sản phẩm thực phẩm và đồ uống không có vi khuẩn có hại hoặc các chất gây ô nhiễm khác.
- áp dụng kiến thức về các kỹ thuật quản lý nhà bếp, theo yêu cầu, để hỗ trợ các mục tiêu của hoạt động và sử dụng có trách nhiệm các nguồn lực.
- áp dụng các nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản cho tất cả các khía cạnh của sản xuất thực phẩm.
- thực hiện hiệu quả với tư cách là thành viên của nhóm chuẩn bị và phục vụ đồ ăn và thức uống.
- áp dụng các kỹ thuật kiểm soát chi phí cho hoạt động dịch vụ ăn uống.
- áp dụng các kỹ năng tự quản lý và giao tiếp giữa các cá nhân để nâng cao hiệu suất với tư cách là một nhân viên và thành viên trong nhóm và để đóng góp vào sự thành công của hoạt động dịch vụ thực phẩm.
- phát triển các chiến lược và kế hoạch phát triển nghề nghiệp cá nhân đang diễn ra để nâng cao kỹ năng nấu nướng, lãnh đạo và quản lý cho môi trường khách sạn.
Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp chương trình Quản lý ẩm thực của Fanshawe có thể mong đợi tìm được việc làm đầu bếp ở nhiều cấp độ khác nhau trong nhiều môi trường dịch vụ ăn uống tại địa phương, tỉnh, quốc gia và quốc tế. Việc đào tạo được cung cấp trong suốt chương trình cuối cùng có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp bao gồm:
- đầu bếp sous
- Bếp trưởng
- đầu bếp cá nhân
- đầu bếp công ty
- đầu bếp dinh dưỡng
- đầu bếp phát triển sản phẩm
- nhà tạo mẫu thực phẩm
- nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm
- người cung cấp thực phẩm
- giám đốc thực phẩm và đồ uống
- quản lý nhà bếp
- quản lý phục vụ
- tự kinh doanh
- quản lý dịch vụ thực phẩm
Dưới đây là một số ví dụ về cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình Quản lý Ẩm thực của Fanshawe:
Đầu bếp sous
Hỗ trợ Bếp trưởng với các nhiệm vụ hành chính và giám sát đội bếp. Chuẩn bị nguyên liệu và nấu các bữa ăn trong nhiều môi trường nhà bếp thương mại.
quản lý đầu bếp
Quản lý, đào tạo và giám sát nhân viên đồng thời tạo ra một môi trường làm việc đầy động lực.
Bếp Trưởng
Giám sát các hoạt động của nhân viên nhà bếp, bao gồm tạo thực đơn và duy trì kiểm soát chất lượng để đảm bảo phục vụ bữa ăn thành công.
Lời chứng thực của sinh viên
English Language Requirements
Chứng nhận trình độ tiếng Anh của bạn với Duolingo English Test! DET là một bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến thuận tiện, nhanh chóng và giá cả phải chăng được hơn 4.000 trường đại học (như trường này) trên khắp thế giới chấp nhận.