Keystone logo
Glendale Community College

Glendale Community College

Glendale Community College

Giới thiệu

Tổng Quan

Được thành lập vào năm 1927, Trường Cao đẳng Cộng đồng Glendale (Glendale Community College) là trường công lập, đào tạo hệ hai năm, thuộc hệ thống giáo dục tiểu bang California. Trường được kiểm định toàn diện bởi Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây (WASC). Trường Cao đẳng Cộng đồng Glendale cấp bằng cao đẳng về Văn chương và Khoa học, đồng thời tạo cơ hội về các chương trình cấp chứng chỉ ngắn hạn dành cho sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu.

Glendale là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp cao nhất trong hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng ở bang California; nhiều sinh viên học hai năm đầu của chương trình cử nhân tại đây, sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học 4 năm có tỉ lệ cạnh tranh cao. Hiện nay, trường có 15.000 sinh viên, trong đó có 600 sinh viên quốc tế. Phòng Chương trình Sinh viên Quốc tế cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ tư vấn và chính sách tuyển sinh linh hoạt. Trường khuyến khích và hoan nghênh nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh và sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới.

"Điểm Nổi Bật"

 • Trường công lập, hệ cao đẳng hai năm, đào tạo sinh viên nam, nữ.
 • Số sinh viên theo học: 15.000 sinh viên; trong đó có 600 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia.
 • Được kiểm định bởi: WASC - Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây
 • Nằm ở thành phố nhỏ (an toàn và thân thiện); cách trung tâm Los Angeles 10 dặm về phía bắc.
 • Cấp: Bằng cao đẳng Văn chương và Khoa học (60 đơn vị học trình); Chứng chỉ cho các khóa ngắn hạn. Khóa đào tạo tiếng Anh/Ngôn ngữ toàn thời gian có cấp tín chỉ dành cho sinh viên mới.
 • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp trung học; hay đạt điểm "C" trung bình (2.0) nếu chuyển tiếp từ các trường đại học/cao đẳng Mỹ; có bài tự luận.
 • Yêu cầu TOEFL: Đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL; 45 điểm iBT. Hoặc tối thiểu IELTS 4.5 của Hội đồng Anh.
 • Học phí & lệ phí (năm học 2016-2017): 6.385 đô la Mỹ. Học phí cho "sinh viên quốc tế và ngoài bang": 205 đô la Mỹ/đơn vị học trình.
 • Chi phí sinh hoạt ước tính (ở ngoài trường, 10 tháng): 12.000 đô la Mỹ.
 • Lịch học: Học kỳ (16 tuần) và các "khóa" ngắn hạn. Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng 9; Học kỳ mùa Xuân - giữa tháng 2; Khóa học mùa Đông - đầu tháng Giêng; Khóa học mùa Hè - cuối tháng 6.
 • Sĩ số lớp trung bình: Từ 25 đến 30 sinh viên/lớp.
 • Giảng viên đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Chương trình Tiếng Anh cho Sinh viên Quốc tế đã được nhập học nhưng cần học thêm tiếng Anh (được tích lũy tín chỉ). Khóa tiếng Anh chia thành cấp độ từ thấp đến cao, bao gồm kĩ năng ngữ pháp, viết, nói và nghe.
 • Các chuyên ngành phổ biến bao gồm: Nghệ thuật và Thiết kế Hoạt hình, Hàng không (với chuyên ngành Tiếp viên Hàng không), Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật Ẩm thực, Vi tính/Hệ thống Thông tin, Quản trị Khách sạn/Nhà hàng, Âm nhạc, Điều dưỡng, Kịch nghệ, Sản xuất Chương trình Truyền hình, Nghệ thuật Thị giác. Tổng cộng có 75 chuyên ngành học.
 • Trường được trang bị hiện đại/công nghệ cao, diện tích 100 mẫu, nằm trên sườn đồi với 18 tòa nhà.

Các Chương Trình Đào Tạo

Cao đẳng Cộng đồng Glendale đã đáp ứng các nhu cầu về học tập cho dân cư trong thị trấn Glendale và khu vực lân cận từ năm 1927 đến nay. Trường rất có uy tín với chất lượng đào tạo tốt, theo kịp các xu hướng trong một thế giới không ngừng thay đổi. Là một đơn vị giáo dục được kiểm định toàn diện, Cao đẳng Cộng đồng Glendale cung cấp nhiều chương trình đào tạo, hướng nghiệp và khoá học ngắn hạn. Trường có khoảng 75 chuyên ngành học lấy bằng Cao đẳng, song song với các khóa đào tạo Giáo dục Đại cương rất đa dạng, cho phép sinh viên hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp của bằng hệ hai năm và chuyển tiếp lên năm ba đại học. Điều này giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian và tài chính khi học tại Mỹ.

Sinh viên quốc tế ở Glendale có thể sắp xếp các buổi gặp cá nhân với nhân viên tư vấn học tập để được tư vấn về kế hoạch học tập, các kĩ năng định hướng chung cần thiết để đạt được thành công, và cách đăng ký khóa học dành cho sinh viên toàn thời gian (12 đơn vị học trình/học kỳ).

Sinh viên sẽ học tập trong các lớp học có sĩ số nhỏ, được quan tâm đến từng cá nhân; lịch học thuận tiện với các lớp ban ngày cũng như buổi tối; phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất, phòng lab, trang thiết bị, phương pháp giảng dạy hiện đại nhất.

GCC

Điều Kiện Nhập Học

Sinh viên quốc tế (visa F-1) phải nộp các giấy tờ sau: (1) Đơn xin nhập học hoàn chỉnh dành cho sinh viên quốc tế của Glendale và lệ phí 60 đô la Mỹ; (2) bản sao học bạ có bản dịch tiếng Anh; (3) Giấy cam kết hỗ trợ về tài chính và xác nhận ngân hàng có số dư 20.800 đô la Mỹ trong tài khoản -- tổng chi phí cho một năm học, tương đương 10 tháng; (4) điểm TOEFL tối thiểu là 450; iBT theo chương trình mới là 45; (5) Bài tự luận

Hạn Nộp Hồ Sơ (Đối Với Sinh Viên Quốc Tế)

 • Học kỳ mùa Thu (tháng 9) = ngày 1 tháng 7
 • Học kỳ mùa Xuân (tháng 2) = ngày 1 tháng 12

Lưu ý: Hạn nộp đơn có thể linh hoạt. Vui lòng liên hệ với Phòng Sinh viên Quốc tế để biết thêm chi tiết.

GCC

Địa Điểm Và Khí Hậu

Cao đẳng Cộng đồng Glendale nằm trên địa bàn thành phố Glendale, cộng đồng dân cư ngoại ô yên bình, cách Los Angeles 10 dặm (khoảng 20 km) về hướng đông bắc.

Với sự pha trộn giữa nét hiện đại và tính truyền thống, Cao đẳng Cộng đồng Glendale có khuôn viên nằm trên sườn rặng núi San Rafael thơ mộng, nhìn xuống thung lũng Glendale và một phần các tòa nhà chọc trời của thành phố Los Angeles. Khuôn viên trường rộng 100 mẫu với 18 tòa nhà, bao gồm khu liên hợp "Trung tâm Khoa học" với Nhà sinh quyển, và Trung tâm Sinh viên/Tiệm sách mới nâng cấp, căng tin, và trang thiết bị của khoa Nghệ thuật Ẩm thực.

Các dịch vụ và cơ sở vật chất khác, bao gồm thư viện mới nâng cấp, nhiều phòng vi tính, trung tâm y tế sinh viên, trung tâm hỗ trợ chuyển tiếp, trung tâm toán/khoa học, trung tâm công nghệ cao, thính phòng trình diễn nghệ thuật, khu triển lãm nghệ thuật sinh viên, trung tâm fitness và đường chạy điền kinh.

Thành phố Glendale có 200.000 cư dân. Khí hậu miền Nam California luôn ôn hòa và ấm áp quanh năm với nhiệt độ bình quân 15°C vào mùa đông và 35°C vào mùa hè.

Cuộc Sống Của Sinh Viên Quốc Tế

Trường yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải dự khóa định hướng đặc biệt trước học kỳ mùa Thu và mùa Xuân. Sinh viên nên đến trường chậm nhất là 2 tuần trước khi học kỳ bắt đầu để được tư vấn, làm bài thi xếp lớp và lập kế hoạch học tập cụ thể. Sinh viên được Chủ tịch, giảng viên, cán bộ, nhân viên tuyển sinh và đại diện bảo hiểm y tế tiếp đón. Sinh viên được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết trong quá trình đăng ký. Mọi quy định và thủ tục nhập cảnh sẽ được giải thích cặn kẽ. Sinh viên chưa thi tiếng Anh trước buổi định hướng có thể được làm bài thi xếp lớp. Thông tin chỗ ở ngoài trường sẽ được cung cấp cho những sinh viên muốn ở chung cư, chung với bạn cùng lớp, hay ở cùng gia đình người Mỹ.

Sinh viên quốc tế tại Glendale rất năng động và gắn bó với tập thể nhà trường. Có thể kể tên những hoạt động văn hóa và xã hội nổi bật như Hiệp hội Sinh viên Quốc tế, là ban lãnh đạo sinh viên, và "Tuần lễ Quốc tế" được tổ chức hàng năm vào mùa xuân – có các hoạt động trình diễn thời trang, nhạc quốc tế, triển lãm văn hóa, hội chợ ẩm thực, và dạ hội. Văn phòng Quốc tế còn quảng bá rộng rãi các "chuyến tham quan dã ngoại" đến các danh lam thắng cảnh quanh miền Nam California.

Địa điểm

 • Glendale

  1500 North Verdugo Road , 91208-2894, Glendale

Câu hỏi