Keystone logo
© UNISG
University of Gastronomic Science of Pollenzo

University of Gastronomic Science of Pollenzo

University of Gastronomic Science of Pollenzo

Giới thiệu

University Of Gastronomic Sciences , được thành lập vào năm 2004 bởi hiệp hội phi lợi nhuận quốc tế Slow Food hợp tác với các vùng Piedmont và Emilia-Romagna của Ý, là một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân được bộ trưởng công nhận.

Mục tiêu của nó là tạo ra một trung tâm nghiên cứu và giáo dục quốc tế cho những người làm việc về đổi mới phương pháp canh tác, bảo vệ đa dạng sinh học và xây dựng mối quan hệ hữu cơ giữa ẩm thực và khoa học nông nghiệp.

Trường đào tạo ra những nhà ẩm thực, những nhân vật chuyên nghiệp mới với những kỹ năng và kiến thức đa lĩnh vực trong các lĩnh vực khoa học, văn hóa, chính trị, kinh tế và sinh thái thực phẩm, nỗ lực áp dụng chúng vào sản xuất, phân phối và tiêu dùng bền vững.

Sinh viên UNISG, đến từ khắp nơi trên thế giới, có được những kinh nghiệm năng động trong sản xuất thực phẩm thủ công và công nghiệp, nhờ được giáo dục miễn phí về cả khoa học và nhân văn, đào tạo giác quan và học thực hành trong các chuyến đi học tập trên khắp năm châu lục.

Đặc điểm khuôn viên trường

UNISG nằm trong khu phức hợp có tên là Cơ quan Pollenzo, do Vua Carlo Alberto của Savoy ủy quyền vào năm 1832. Mười bốn trang trại được xây dựng, tòa nhà Cơ quan, tòa tháp nhìn ra quảng trường nhà thờ và cuối cùng là giáo xứ theo phong cách tân Gothic của San Vittore.

Trung tâm kinh tế và tài chính của khu đất Pollentina là Cơ quan, theo ý định của Vua Carlo Alberto, sẽ trở thành một trang trại kiểu mẫu, nơi tiến hành các thí nghiệm nhằm nâng cao lợi nhuận của các hoạt động nông nghiệp. Dấu ấn Carloalbertine vẫn tồn tại cho đến ngày nay, giúp phân biệt kiến trúc, màu sắc và cấu trúc đô thị của nó.

Ngày nay, khu phức hợp Cơ quan Pollenzo là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận – “Khu dân cư Savoy”.

Phòng thí nghiệm phân tích cảm giác

Phòng thí nghiệm Khoa học Tiêu dùng và Phân tích Cảm quan được dành riêng cho các hoạt động Đào tạo, Nghiên cứu và Nhiệm vụ Thứ ba.

Cấu trúc này tổ chức các bài tập thực hành được cung cấp trong các khóa học Phân tích Cảm quan và Khoa học Tiêu dùng dành riêng cho tất cả sinh viên theo học các khóa học ba năm, thạc sĩ và thạc sĩ của trường đại học. Trong các hoạt động thực hành, học sinh học các kỹ thuật phân tích cảm quan chính áp dụng cho thực phẩm và đồ uống, để so sánh và đánh giá chất lượng thực phẩm cũng như những biến đổi của chúng trong quá trình bảo quản. Hơn nữa, Phòng thí nghiệm thường được sinh viên sử dụng cho các dự án luận văn dự tính một phần liên quan đến nghiên cứu về nhận thức giác quan. Hơn nữa, sinh viên thường xuyên tự nguyện tham gia vào các dự án nghiên cứu khác nhau mà nhân viên Phòng thí nghiệm tham gia.

Phòng thí nghiệm thực phẩm Pollenzo

Phòng thí nghiệm Thực phẩm Pollenzo của Đại học Khoa học Ẩm thực là phòng thí nghiệm dành riêng cho việc nghiên cứu và nghiên cứu ứng dụng các biến đổi trong ẩm thực. Nó liên quan đến đào tạo - ví dụ, nó thiết kế và quản lý Thạc sĩ Ẩm thực Ứng dụng: Nghệ thuật Ẩm thực - nghiên cứu học thuật, tư vấn cho các công ty và sứ mệnh thứ ba.

Ngân hàng rượu vang

Ngân hàng Rượu vang (Banca del Vino) có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Đại học Khoa học Ẩm thực. Ngân hàng Rượu tổ chức và tổ chức các buổi hội thảo và nếm rượu vang cho sinh viên, đồng thời cung cấp các bài tập xây dựng nhóm và các sự kiện khác liên quan đến thế giới rượu vang.

Thư viện & Phòng học

Thư viện UNISG ở Pollenzo mở cửa vào năm 2004 để hỗ trợ sinh viên của trường đại học và thông qua bộ sưu tập sách và tạp chí phong phú, đóng vai trò là nguồn tài nguyên cho nghiên cứu ẩm thực đang diễn ra.

  Học bổng và tài trợ

  Italian Students

  Số lần miễn lệ phí Số tiền miễn phí bằng Euro Thu nhập (ISEE) và tài sản (ISPE) khi nộp đơn xin học bổng bằng Euro
  ISEE (thu nhập) ISPE (tài sản)
  1 € 15.500
  (tổng miễn phí)
  cộng với nhà ở sinh viên
  và ăn trưa tại
  Bảng học thuật
  26.306 ≤ 57,188
  3 10.000 36.600 ≤ 76,200
  5 5.000 42.800 ≤ 78.000

  Sinh viên không phải người Ý

  Ai có thể nộp đơn xin học bổng Số lần miễn lệ phí Số tiền miễn phí bằng Euro Thu nhập (ISEE) và tài sản (ISPE) khi nộp đơn xin học bổng bằng Euro
  ISEE (thu nhập) ISPE (tài sản)
  Không phải tiếng Ý
  công dân từ thấp
  nước thu nhập
  hoặc dưới giữa
  thu nhập hoặc cao hơn
  thu nhập trung bình
  các nước theo
  tới Ngân hàng Thế giới
  5 € 15.500
  (tổng miễn phí)
  cộng với nhà ở sinh viên
  và ăn trưa tại
  Bảng học thuật
  26.306 ≤ 57,188
  Tất cả không phải tiếng Ý
  công dân
  5 10.000 36.600 ≤ 76,200
  Tất cả không phải tiếng Ý
  công dân
  2 5.000 42.800 ≤ 78.000

  Học sinh có thể nộp đơn nếu:

  • họ đã nộp đơn trong kỳ nhập học đầu tiên hoặc thứ hai (tháng 3 hoặc tháng 5 năm 2024)
  • đã được nhận vào năm đầu tiên của Khóa học cấp bằng cho năm 2024/2025 với điểm tuyển sinh tối thiểu là 70/100
  • số ISEE (thu nhập)/ISPE (tài sản) của họ không vượt quá giới hạn được nêu trong bảng

  Hạn chót nộp đơn xin học bổng: ngày 21 tháng 5 năm 2024

  Kể từ năm 2004, hơn 260 sinh viên từ 40 quốc gia đã được hưởng học bổng do Đại học Khoa học Ẩm thực cung cấp.

  Over the years UNISG has invested over 9.5 million euros in scholarships, an effort that underlines the university’s commitment to placing the values of Merit and the Right to Education before geographical origin, social extraction, and economic possibilities of the students.

  Businesses, organizations, and foundations have contributed over €3 million to the fund, investing in the education of a new generation of Gastronomes who can play an active, leading role in the local development of their home countries and bring about cultural and political change through food.

  Campus Life & Facilities

  Chuyến đi học tập UNISG

  Các chuyến đi học tập tại UNISG là công cụ học tập giúp sinh viên tiếp cận kiến thức độc đáo về văn hóa ẩm thực thế giới .

  Trọng tâm trong những chuyến đi này xoay quanh sự so sánh giữa các mặt đối lập : quy mô và địa lý (quy mô nhỏ so với công nghiệp, nông thôn so với thành thị) và sản xuất (xu hướng mới và phương pháp sản xuất hàng loạt so với truyền thống thủ công).

  Hội sinh viên

  Tóm lại, ASSG - Associazione Sinh viên Scienze Gastronomiche (Hiệp hội Sinh viên Khoa học Ẩm thực) nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống trong khuôn viên trường (tức là Pollenzo và Bra) cho tất cả sinh viên tại UNISG . Hiện tại, điều này đạt được thông qua việc tổ chức các sự kiện và hoạt động, cung cấp các dịch vụ độc đáo như nhà ở cũng như yêu cầu giảm giá đặc biệt cho sinh viên.

  Local – Cửa Hàng Thực Phẩm Của Chúng Tôi

  Lấy cảm hứng từ mong muốn của Carlo Petrini muốn thấy các cửa hàng thực phẩm được đưa trở lại trung tâm thị trấn lịch sử, ý tưởng về Local đã hình thành khi cộng tác với các sinh viên UNISG trong khóa học Thiết kế Thực phẩm Hệ thống: một dự án khuyến khích bán lẻ quy mô nhỏ và là nơi mua sắm hàng ngày cung cấp sự lựa chọn kỹ lưỡng về các sản phẩm địa phương và công nhận giá trị của các nhà sản xuất thủ công.

  Đứng sau quầy, chào đón khách hàng, đưa ra lời khuyên và nếm thử, là hai cựu sinh viên, những nhà ẩm thực đang áp dụng những gì họ đã học trên giảng đường và học được trong các chuyến đi học tập vòng quanh thế giới.

  Cuộc sống trong áo ngực

  Đại học Khoa học Ẩm thực có trụ sở tại Pollenzo, một thị trấn nhỏ ở thành phố Bra, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km và có dịch vụ xe buýt. Sự hiện diện của sinh viên của chúng tôi tại Bra đã tạo ra bầu không khí quốc tế trong thành phố và cuộc sống sinh viên giữa Bra và Pollenzo có thể rất bận rộn nhờ nhiều hoạt động do cộng đồng sinh viên tổ chức.

  Địa điểm

  • Pollentia

   Piazza Vittorio Emanuele II, 9, 12042, Pollentia

  Câu hỏi